Thông cáo báo chí

Ra mắt bộ sách Văn học Hàn Quốc và Tuyển văn học Đông Á

 • 19/06/2017
 • Hơn 100 độc giả đến tham dự buổi giới thiệu hai bộ sách Văn học Hàn quốc và Tuyển văn học Đông Á do Trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG-HCM cùng NXB Tổng Hợp TP.HCM, NXB Văn Hóa Văn Nghệ tổ chức tại đường sách Nguyễn Văn Bình (Q1), sáng 17/6.


       TS Ngô Thị Phương Lan - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV cho biết: “Từ năm 2012 đến nay, các tác giả, dịch giả đã cùng nhau lao động nghiêm túc, say mê để giới thiệu một cách toàn diện, có hệ thống và sâu sắc nền văn học Hàn Quốc qua những tác giả, tác phẩm tiêu biểu nhất, từ khởi thủy cho đến đương đại. Qua đó, làm nổi bật nét độc đáo của nền văn học Hàn Quốc trong không gian văn học Đông Á”.

      Ông Kim Woo Jin - đại diện Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM cho rằng đây là sự kiện văn hóa đặc biệt và ông mong muốn trong thời gian tới có thể quảng bá văn học Hàn Quốc đến với bạn đọc Việt Nam nhiều hơn.

      “Tôi mong rằng thông qua các tác phẩm văn học, người dân Việt - Hàn có thể dễ dàng hiểu nhau và gần gũi nhau hơn. Đây cũng là hoạt động đóng góp cho sự phát triển chung giữa các quốc gia Đông Á” - ông Kim Woo Jin nhấn mạnh.

      Bộ sách Văn học Hàn quốc và Tuyển văn học Đông Á do PGS.TS Phan Thị Thu Hiền - Trưởng khoa Hàn Quốc học, Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM chủ biên. Buổi lễ giới thiệu sách nhằm kỷ niệm 25 năm quan hệ hữu nghị hợp tác Việt - Hàn (1922-2017).

  Ông Kim Woo Jin phát biểu tại buổi lễ.
  PGS.TS Phan Thu Hiền (áo vàng) giao lưu với độc giả.  Tin, ảnh: NGỌC HUYỀN - TẤT ĐẠT

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên