Tin tổng hợp

Sinh viên Trường ĐH Bách Khoa sẽ được tốt nghiệp song bằng và du học tại New Zealand

 • 16/03/2022
 • Đó là một trong những nội dung ký kết về hợp tác đào tạo giữa Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM và Trường ĐH Auckland, New Zealand. Buổi lễ được tổ chức trực tuyến và trực tiếp tại 2 đơn vị vào ngày 15/3.

  2 đơn vị trao đổi trực tuyến về ký kết hợp tác. Nguồn: HCMUT

  Theo nội dung ký kết, Trường ĐH Bách Khoa và Trường ĐH Auckland sẽ hợp tác trong các lĩnh vực giáo dục, đào tạo, trao đổi giảng viên - sinh viên, các học liệu trong giảng dạy - nghiên cứu và cùng thực hiện các nghiên cứu.

  Hai đơn vị sẽ thực hiện chương trình liên kết đào tạo, gồm chương trình chuyển tiếp tín chỉ (thực hiện hợp tác với Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính). Dự kiến, chương trình sẽ triển khai từ tháng 9/2022.

  Về đào tạo đại học, sinh viên sẽ học 2 năm tại Trường ĐH Bách Khoa và nếu đủ điều kiện sẽ theo học tại Trường ĐH Auckland trong 2 năm tiếp theo. Đối với chương trình cao học, học viên sẽ học 1 năm tại Trường ĐH Bách Khoa, 2 năm tiếp theo tại Trường ĐH Auckland (nếu đủ điều kiện) và được cấp song bằng tốt nghiệp của cả 2 đơn vị.

  Hai bên cũng thảo luận về các hướng hợp tác trong thời gian tới, đặc biệt là chương trình đồng hướng dẫn nghiên cứu sinh cũng như cơ hội học bổng dành cho sinh viên, học viên lên đến 10.000 NZD (hơn 150 triệu đồng).

  PHAN ANH

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên