Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Thủ khoa tuyển sinh Trường ĐH An Giang: Sống đúng với đam mê

 • 31/10/2021
 • Mang theo ước mơ từ thuở nhỏ, hai thủ khoa tuyển sinh của Trường ĐH An Giang ĐHQG-HCM bước vào khoảng trời sinh viên với nhiều mơ ước, hoài bão. Người vì yêu thích chơi game nên mong muốn chế tạo game mang đậm bản sắc Việt, người thì hy vọng có thể về trường cũ để tiếp bước nơi từng nuôi dưỡng đam mê của mình. Những người con của miền quê sông nước đã bắt đầu tuổi trẻ của họ bằng những nhiệt huyết tươi đẹp này.

  * Trần Minh Quân - Thủ khoa theo phương thức thi THPT (28,3 điểm), tân sinh viên ngành Sư phạm tiếng Anh, Trường ĐH An Giang ĐHQG-HCM

   

  Mong làm thầy giáo tại ngôi trường mình từng học

  Những ngày hai buổi đến trường, hình ảnh lớp học, bảng đen, phấn trắng, màn cửa xanh cùng với thầy cô say sưa giảng bài luôn là những điều đẹp nhất với tôi. Tôi yêu thích cảm giác được đứng trên bục giảng, truyền tải những kiến thức mình có được, đặc biệt là niềm đam mê tiếng Anh đến với mọi người. Thế là tôi quyết tâm theo học ngành Sư phạm tiếng Anh của Trường ĐH An Giang.

  Để trở thành một người thầy thực thụ tôi biết mình phải trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng sư phạm nhiều hơn nữa. Tiếng Anh có lẽ vẫn là một trong số các môn học khiến người học e ngại. Bởi học một ngôn ngữ khác ngoài niềm đam mê còn cần đến sự kiên trì rèn luyện, tìm tòi văn hóa của người bản xứ. Hy vọng tôi của sau này có thể lan tỏa niềm đam mê học tiếng Anh đến với học sinh của mình. Tôi cũng sẽ dành thời gian rảnh để tham gia các workshop về tâm lý học để học cách nắm bắt tâm lý của các bạn học sinh và biết cách cư xử phù hợp hơn.

  Ứng tuyển các CLB, đội nhóm cũng là điều mà tôi nhất định phải làm khi học đại học. Tham gia các CLB giúp tôi mở rộng mối quan hệ, thêm nhiều trải nghiệm thú vị và đáng nhớ. Hai CLB tôi đang casting là CLB tình nguyện Hành trình xanh và CLB Sử học.

  Nếu có cơ hội, tôi mong có thể trở về trường cũ của mình - Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu - để giảng dạy. Tôi tin mình sẽ làm tốt vai trò được giao tại ngôi trường từng nuôi dưỡng ước mơ của mình.

  * Nguyễn Thành Phát - Thủ khoa theo phương thức thi ĐGNL (802 điểm), tân sinh viên ngành Công nghệ thông tin, Trường ĐH An Giang ĐHQG-HCM

  Tạo ra game trước khi tốt nghiệp

  Từ năm lớp 8, khi được học những điều cơ bản nhất về ngôn ngữ lập trình Pascal, tôi đã mong muốn có thể dùng ngôn ngữ lập trình để tạo ra những thế giới trong trí tưởng tượng của mình. Ngành Công nghệ thông tin với tôi là một bước tiến nhanh chóng để đến với ước mơ này.

  Tôi không phải là người giỏi giao tiếp, lúc tiếp xúc với người lạ tôi khá rụt rè. Hy vọng trải qua thời sinh viên, tôi có thể dũng cảm hơn, biết cách hoàn thiện bản thân trong các mối quan hệ với mọi người. Tham gia CLB thể thao của trường để có cơ hội làm quen với nhiều người bạn mới là một dự định của tôi.

  Đối với việc học, tôi ưu tiên việc trau dồi kiến thức tiếng Anh để bổ trợ cho chuyên ngành của mình. Ngoài ra, tôi cũng hứng thú với việc tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học. Hy vọng lớn nhất của tôi là có thể tạo ra một trang web và một game của riêng mình trước khi tốt nghiệp đại học.

  Vốn thích chơi game và có nhiều ý tưởng về nó, tôi nghĩ công việc lập trình, phát triển game sẽ là điều mà mình theo đuổi. Với tôi, một game thực sự thành công là khi nó không chỉ đơn thuần chỉ giúp giải trí mà còn phải truyền tải được văn hóa của đất nước. Tôi muốn tạo ra một game mang đậm chất Việt để giới thiệu bạn bè quốc tế.

  PHƯƠNG ANH - THU THẢO

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên