Hoạt động xã hội

Tình nguyện viên gõ cửa từng phòng, hỗ trợ Ký túc xá ĐHQG-HCM hoàn thành khu cách ly tập trung cho thành phố

 • 31/05/2021
 • Sáng 31/5, tại Ký túc xá khu A ĐHQG-HCM, gần 30 bạn trẻ tình nguyện đến hỗ trợ ký túc xá dọn dẹp phòng, thu gom đồ đạc, bảo quản tài sản cho sinh viên đã rời khỏi đây theo thông báo trước đó.

  Đội tình nguyện viên gõ cửa tận phòng sinh viên giúp dọn phòng.

  Đa số tình nguyện viên là sinh viên từ nhiều trường khác nhau trên địa bàn TP.HCM. Sau khi nhận thông tin cần người hỗ trợ trên fanpage ĐHQG-HCM, các bạn đã đăng ký tham gia. Được biết, toà nhà A6 của Ký túc xá khu A sẽ được trưng dụng trước để làm khu cách ly, số tòa còn lại trong cụm A.F sẽ được tiếp tục dọn dẹp và bàn giao cho thành phố tiếp đón người cách ly tập trung trong thời gian tới.

  Bạn Trương Nhật Duy (sinh viên năm 4, Trường ĐH Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM) cùng dọn dẹp với đội hỗ trợ để hoàn tất thủ tục bàn giao phòng, chia sẻ: “Năm nay, ký túc xá thông báo trước nên mình có nhiều thời gian hơn để dọn dẹp, tự bảo quản và giữ lấy tài sản quý giá. Cũng may mắn khi có các bạn hỗ trợ, mình dọn nhanh, đỡ mất sức hơn”.

  Đội tình nguyện viên đi gõ cửa từng phòng, xem những ai cần giúp để cùng dọn dẹp, thu gom đồ đạc, đánh dấu các thùng đồ và chuyển về kho bảo quản. Phương Trang (sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành) cùng bạn của mình đăng ký làm tình nguyện viên hỗ trợ ký túc xá. Trang vui vẻ nói: “Đây là lần đầu tiên mình đến đây, nhìn các bạn phải dọn dẹp một mình với nhiều đồ rất cực. Chưa kể có những phòng 6,7 người chỉ còn 1,2 người ở lại dọn nên tụi mình cũng muốn chung tay một chút để phụ giúp mọi người hoàn thành sớm”.

  Ngoài đội tình nguyện viên là sinh viên, Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG-HCM phối hợp Bộ Tư lệnh TP.HCM thu dọn đồ đạc, lấy phòng ở chuẩn bị làm khu cách ly, sẵn sàng đón người vào cách ly từ đêm 31/5 tại nhà A6 với quy mô khoảng 100 phòng.

  Đội tình nguyện hỗ trợ sinh viên dọn dẹp phòng.
  Đồ đạc của sinh viên sẽ được đóng gói bảo quản trong kho.
  Anh Tấn Huy (phải, chuyên viên Ban cán sự Đoàn ĐHQG-HCM) hướng dẫn tình nguyện viên các khu vực cần dọn tại KTX.

  Tin, ảnh: HOÀNG AN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên