Khoa học công nghệ

Tổ chuyên gia ĐHQG-HCM tham dự Diễn đàn Công nghệ bán dẫn AI

 • 16/05/2024
 • Ngày 16-17/5, tổ chuyên gia ĐHQG-HCM do PGS.TS Trần Mạnh Hà, Phó Giám đốc phụ trách Khu Công nghệ Phần mềm, kiêm Phó Trưởng ban Ban Đào tạo ĐHQG-HCM dẫn đầu đã tham dự Diễn đàn Công nghệ bán dẫn AI tại ĐHQG Seoul (Hàn Quốc).

  Diễn đàn đã thu hút đại diện từ nhiều trường đại học châu Á tham dự như ĐH Normal (Đài Loan), ĐH Chulalongkorn (Thái Lan), ĐH Yokayama (Nhật Bản), ĐH Kebangsaan (Malaysia)...

  Các phiên thảo luận chung của diễn đàn tập trung các chủ đề (1) giải pháp gia tăng nguồn nhân lực đang thiếu hụt trong lĩnh vực bán dẫn AI nói riêng và vi mạch bán dẫn nói chung; (2) giới thiệu các mô hình hợp tác đào tạo và nghiên cứu liên trường cấp độ quốc gia và quốc tế, liên kết đào tạo; (3) hoạt động kết nối các trường và tham quan phòng thí nghiệm ở ĐHQG Seoul.

  PGS.TS Trần Mạnh Hà cho biết, ĐHQG-HCM hoàn toàn có thể tham gia hợp tác đào tạo và nghiên cứu với liên minh 7 trường đại học Hàn Quốc, đứng đầu là ĐHQG Seoul nhằm khai thác thế mạnh về chương trình đào tạo, đội ngũ, phòng thí nghiệm và hợp tác nghiên cứu từ các trường đối tác.

  ĐHQG-HCM cần chuẩn bị và xây dựng các chương trình đào tạo liên kết, trao đổi sinh viên, giảng viên với các trường đại học có thế mạnh đào tạo vi mạch bán dẫn. Bên cạnh đó, việc xây dựng video bài giảng cho ngành thiết kế vi mạch dùng chung cho các trường trong và ngoài ĐHQG-HCM, đặc biệt cho hợp tác đào tạo quốc tế cũng rất cần thiết.

  Tổ chuyên gia ĐHQG-HCM chụp hình lưu niệm cùng các đại biểu tham dự diễn đàn.
  Tổ chuyên gia của ĐHQG-HCM tham dự diễn đàn.

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên