Tin tổng hợp

Tọa đàm trao đổi kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy tích cực cho các chương trình tài năng trong ĐHQG-HCM

 • 04/04/2015
 • Ngày 3/4/2015, tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đã tổ chức tọa đàm trao đổi kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy tích cực cho các chương trình tài năng trong hệ thống. Buổi tọa đàm thu hút sự quan tâm của hơn 60 cán bộ, giảng viên ĐHQG-HCM.

  Tại buổi tọa đàm, TS Nguyễn Quốc Chính - Trưởng Ban Đại học và Sau Đại học ĐHQG-HCM đã có những chia sẻ thú vị về mô hình chương trình tài năng của các nước trên thế giới và định hướng chương trình tài năng tại ĐHQG-HCM.

  Bà Hồ Thanh Hương - Giám đốc đào tạo công ty ô tô Ngôi sao Việt Nam cũng đã chia sẻ phương pháp phát triển kỹ năng cho sinh viên các chương trình tài năng thông qua các môn học.

  Trao đổi và thảo luận tại buổi tọa đàm, các đại biểu thể hiện sự quan tâm lớn đến chương trình Smart learning – một chương trình dạy kỹ năng cho sinh viên qua khóa học 10 tuần do Câu lạc bộ ĐHQG-HCM phối hợp với các đơn vị tổ chức. PGS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai - Trưởng Khoa Hóa học Trường ĐH Khoa học Tự nhiên phát biểu: “ Khoa tôi đã triển khai chương trình Smart learning cho sinh viên hệ cử nhân tài năng. Sau khóa học, tôi giật mình khi thấy sinh viên mình trở nên năng động và tự tin hơn hẳn. Đó là một chương trình rất hay mà chúng tôi mong muốn được áp dụng đại trà cho các sinh viên”.

  Trực tiếp giảng dạy và hướng dẫn sinh viên trong khóa học của chương trình Smart learning, Bà Hồ Thanh Hương cho biết, tham gia khóa học, sinh viên được chia thành nhóm nhỏ để thực hiện một dự án. Trong quá trình đó, các bạn học được cách làm việc nhóm, biết phân công công việc theo thế mạnh, điểm yếu của từng người, biết quản lý thời gian và rèn luyện kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp… Sau 10 tuần, các bạn trở thành những con người khác hẳn, tiến bộ hơn rất nhiều so với trước đó.

  Phát biểu tại buổi tọa đàm, nhiều đại biểu cho rằng chương trình Smart learning cũng có thể triển khai cho các cán bộ giảng viên trẻ theo nộid ung phù hợp, đồng thời cần tổ chức các buổi tập huấn, nâng cao phương pháp giảng dạy tích cực cho cán bộ, giảng viên để phát huy khả năng của sinh viên, giúp sinh viên học tập chủ động, hoàn thiện kỹ năng và năng động trong môi trường hội nhập.

   

   

     TS Nguyễn Quốc Chính và Bà Hồ Thanh Hương chia sẻ phương pháp giảng dạy tích cực.
   

   

   

  Các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy.

   

  Toàn cảnh buổi tọa đàm.
   

  Các đại biểu chụp hình lưu niệm.


  Tin, ảnh: Bảo Khánh

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên