Tin tổng hợp

Trao học bổng 100 triệu đồng cho thí sinh đạt Huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế 2019

 • 27/07/2019
 • Chiều 26/7, tại Hội trường Thống Nhất, ĐHQG-HCM tổ chức Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập Quỹ phát triển ĐHQG-HCM. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương và ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh đã đến dự.

  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt và PGS.TS Nguyễn Đình Tứ trao học bổng toàn phần cho em Nguyễn Nguyễn.

  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Chủ tịch HĐQL VNU-F, Giám đốc ĐHQG-HCM, cho biết trong suốt 10 năm qua, VNU-F đã nhận được sự tin tưởng và đồng hành của nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân với gần 250 tỷ đồng tài trợ. Trong đó, VNU-F đã tiếp nhận thực tế gần 220 tỷ đồng với những phòng thí nghiệm hện đại, nội thất ký túc xá khang trang cho gần 50 ngàn sinh viên cùng các phần học bổng vượt khó ý nghĩa.

  “ĐHQG-HCM trong 5 năm vừa qua luôn nằm trong top 150 đại học hàng đầu châu Á và 2 năm liên tiếp 2018-2019 được xếp hạng 750 đại học tốt nhất của thế giới. Thành tựu này có phần đóng góp không nhỏ của các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp thông qua VNU-F” - Giám đốc ĐHQG-HCM nhấn mạnh.

  Chủ tịch ĐHQG VNU-F trân trọng tri ân và kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tiếp tục ủng hộ, đồng hành, đóng góp bằng nhiều hình thức cho ĐHQG-HCM thông qua VNU-F, với quan điểm xuyên suốt “đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển”.

  Theo ông Trương Hùng - Phó Chủ tịch HĐQT Nutifood, 10 năm phát triển vượt bậc của VNU-F là minh chứng cho một mô hình, một định chế tài chính giáo dục kiểu mẫu.

  “Mô hình quỹ phát triển đại học không xa lạ gì với các đại học hàng đầu của Hoa Kỳ nhưng còn khá mới mẻ với Việt Nam chúng ta. Bằng sự miệt mài, mong muốn phát triển nền giáo dục nước nhà, mà trọng tâm là giáo dục đại học. ĐHQG-HCM đã nỗ lực tìm kiếm nguồn lực để thực hiện sứ mạng của mình và bước đầu hình thành văn hóa hiến tặng, tài trợ cho giáo dục của các doanh nghiệp, mạnh thường quân. Và ở phía ngược lại, các doanh nghiệp đầu tư cho giáo dục chính là đầu tư cho phát triển, thể hiện trách nhiệm xã hội của mình” - Phó Chủ tịch HĐQT Nutifood đánh giá.

  Tại buổi lễ, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt đã trao học bổng toàn phần trị giá 100 triệu đồng cho em Nguyễn Nguyễn - Học sinh Trường Phổ thông Năng khiếu ĐHQG-HCM, đã đoạt Huy chương Vàng tại Kỳ thi Olympic Toán quốc tế 2019.

  Đồng thời, tập thể Quỹ phát triển ĐHQG-HCM vinh dự được Chủ tịch UBND TPHCM tặng bằng khen. Giám đốc ĐHQG-HCM cũng trao tặng bằng khen cho tập thể VNU-F và các cá nhân tiêu biểu đã có những đóng góp tích cực cho quá trình 10 năm xây dựng và phát triển Quỹ. Lãnh đạo VNU-F đã trao hoa và biểu trưng tôn vinh đến các nhà tài trợ.

  Tin, ảnh: PHIÊN AN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên