Thông cáo báo chí

Trường ĐH Bách Khoa có hệ thống xe máy điện công cộng

 • 21/11/2016
 • 6 xe máy điện công cộng đã được đưa vào sử dụng tại Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM (HCMUT) vào sáng 21/11. Đây là thành quả hợp tác của nhóm sinh viên HCMUT với Công ty Bosch Việt Nam, Trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng và Trường ĐH Việt Đức.

  Sau khi giành giải Nhất cuộc thi The Green Challenge 2015, nhóm sinh viên HCMUT được Công ty Bosch Việt Nam hỗ trợ về chuyên gia tư vấn cùng 900 triệu đồng để triển khai dự án xe máy điện công cộng. Nhóm sinh viên HCMUT triển khai hệ thống xe gắn máy điện và trạm sạc sử dụng năng lượng tái tạo, trong đó toàn bộ quy trình xác nhận và thanh toán tiền sử dụng đều được tự động hóa bằng phần mềm máy tính. 

      Bước đầu, 6 xe máy điện sẽ được thử nghiệm tại HCMUT. Hai hệ thống tương tự sẽ được vận hành tại Trường ĐH Bách Khoa Đà Nẵng và Trường ĐH Việt Đức trong tháng 12 tới. 

      Ông Võ Quang Huệ, Tổng Giám đốc Công ty Bosch Việt Nam hy vọng hệ thống xe máy điện sẽ được triển khai tại các thành phố lớn để góp phần giải quyết nạn ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường, hướng đến việc xây dựng các thành phố thông minh.

      Sinh viên có thể sử dụng miễn phí hệ thống xe máy điện trong khuôn viên HCMUT sau khi đăng ký trực tuyến.

  Các đại biểu chạy thử xe máy điện. Ảnh: Bosch VN

   

  ĐỨC LỘC

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên