Tin tổng hợp

Vinh danh Cán bộ trẻ tiêu biểu và Sinh viên 5 tốt ĐHQG-HCM

 • 07/12/2023
 • Chiều 7/12, tại Hội trường Trần Chí Đáo ĐHQG-HCM, Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM tổ chức Liên hoan Cán bộ trẻ tiêu biểu và Sinh viên 5 tốt ĐHQG-HCM năm 2023. PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, bà Trần Thu Hà - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM, đã chúc mừng và trao giấy chứng nhận cho các cá nhân đạt danh hiệu.

  ĐHQG-HCM vinh danh các gương điển hình và các cá nhân đạt danh hiệu nhiều lần liên tiếp.

  Cán bộ trẻ tiêu biểu (CBTTB) là danh hiệu tuyên dương những cán bộ trẻ có năng lực công tác, gắn bó với nghề, không ngừng nỗ lực học tập, nghiên cứu khoa học, có nhiều đóng góp tích cực, thiết thực trong quá trình xây dựng, phát triển ĐHQG-HCM. Liên hoan năm nay đã vinh danh 99 gương CBTTB ĐHQG-HCM năm 2023, trong đó có 25 CBTTB điển hình, 11 CBTTB 3 lần liên tục và 1 CBTTB 4 lần liên tục.

  Phong trào Sinh viên 5 tốt (SV5T) là một Phong trào lớn của sinh viên TP.HCM nói riêng và sinh viên cả nước nói chung. Với các tiêu chí “Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt”, ĐHQG-HCM đã có nhiều gương sinh viên điển hình trong các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện bản thân và tham gia tích cực các hoạt động xã hội, hội nhập quốc tế. Năm nay, có 284 sinh viên đạt danh hiệu SV5T cấp ĐHQG-HCM, trong đó có 28 SV5T tiêu biểu, 16 SV5T 3 năm liên tục và 1 SV5T 4 năm liên tục.

  Ngay trước buổi lễ, Thường trực Đảng ủy ĐHQG-HCM đã có buổi gặp mặt, lắng nghe ý kiến từ 11 đảng viên đạt danh hiệu SV5T cấp ĐHQG-HCM năm 2023. PGS.TS Vũ Hải Quân - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQG-HCM, đã chủ trì buổi gặp mặt. Các sinh viên đã nêu nhiều đề xuất như xây dựng chính sách thu hút nhân tài là sinh viên làm việc tại ĐHQG-HCM, lan tỏa danh hiệu SV5T đối với sinh viên là đảng viên, phát huy vai trò đảng viên của sinh viên…

  Tin, ảnh: LÊ HOÀI

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên