Hoạt động sinh viên và cộng đồng

“Hãy phá vỡ những khuôn mẫu để kiến tạo thế giới theo cách riêng của chính mình”

 • 25/10/2022
 • Đó là lời nhắn nhủ của PGS.TS Trần Tiến Khoa - Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc Tế ĐHQG-HCM đến sinh viên trong Lễ khai giảng năm học 2022-2023, ngày 24/10.

  Theo Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc Tế, cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 mở ra nhiều cơ hội, đồng thời cũng đặt ra nhiều thách thức đối với mỗi quốc gia. Vì vậy, để có thể đương đầu với thách thức, sinh viên - những chủ nhân trẻ của đất nước, cần phá vỡ những khuôn mẫu để kiến tạo thế giới theo cách riêng của chính mình.

  Năm học 2022-2023, Trường ĐH Quốc Tế chào đón gần 2.300 tân sinh viên đến từ 47 tỉnh thành trong cả nước. Năm nay, nhà trường tiếp tục dành trên 37 tỷ đồng từ nguồn kinh phí của trường để cấp học bổng cho sinh viên, học viên đạt kết quả tốt trong kỳ thi tuyển sinh và sinh viên đạt thành tích tốt trong học tập.

  Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, đánh giá: Trải qua gần 19 năm hình thành và phát triển, Trường ĐH Quốc Tế đã và đang từng bước khẳng định là một trường đại học uy tín, tự chủ, sáng tạo; là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội cho TP.HCM nói riêng và các tỉnh phía Nam nói chung.

  Phó Giám đốc ĐHQG-HCM cũng vui mừng chào đón tân sinh viên của nhà trường, đồng thời nhắn nhủ các tân sinh viên hãy luôn mở lòng, sẵn sàng tâm thế đón nhận các quan điểm khác nhau từ sự đa dạng của cuộc sống để từ đó định vị và khẳng định bản thân.

  Tại buổi lễ, Trường ĐH Quốc Tế còn tổ chức trao học bổng cho các thủ khoa đầu vào, tiếp nhận tài trợ và giao lưu văn nghệ.

  Được thành lập vào tháng 12/2003, Trường ĐH Quốc Tế là trường đại học công lập đầu tiên sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính trong giảng dạy và nghiên cứu. Tính đến tháng 10/2022, nhà trường có hơn 12.200 sinh viên và gần 600 học viên, nghiên cứu sinh, trở thành một trong những trường đại học công lập uy tín trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam với 13 chương trình đào tạo đạt chuẩn đánh giá của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA) và 2 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định ABET. Đặc biệt, Trường ĐH Quốc Tế là một trong 7 trường đại học trong hơn 7.000 trường đại học của khu vực Đông Nam Á đạt chuẩn đánh giá cấp cơ sở giáo dục của AUN QA (2018).

  PGS.TS Trần Tiến Khoa trao học bổng toàn phần cho 12 thủ khoa ngành.
  PGS.TS Trần Tiến Khoa trao học bổng toàn phần cho 12 thủ khoa ngành.
  Sinh viên Trường ĐH Quốc Tế giao lưu với Hoa hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc - sinh viên năm 4 của Trường.
  Sinh viên Trường ĐH Quốc Tế giao lưu với Hoa hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc - sinh viên năm 4 của Trường.

  BẢO KHÁNH

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên