Tin tổng hợp

100 sinh viên ĐHQG-HCM nhận học bổng EVN 2023

 • 27/09/2023
 • Chiều 27/9, tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM đã diễn ra lễ trao học bổng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho 100 sinh viên ĐHQG-HCM năm học 2022-2023. PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, đã đến dự.

  PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, và TS Trần Việt Anh - Trưởng ban Ban Tổ chức và Nhân sự EVN, trao giấy chứng nhận học bổng cho các sinh viên.

  EVN cấp học bổng thường niên cho sinh viên xuất sắc đang theo học tại các cơ sở đào tạo thành viên và trực thuộc ĐHQG-HCM, nhằm động viên, khuyến khích các bạn nỗ lực học tập, phấn đấu đạt kết quả cao. Theo thỏa thuận hợp tác giữa ĐHQG-HCM và EVN, mỗi năm Tập đoàn sẽ trao 100 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng/suất.

  Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, cho biết ĐHQG-HCM xem người học là trung tâm, người thầy là động lực, và các cơ sở đào tạo thành viên và trực thuộc là nền tảng để triển khai tất cả hoạt động về đào tạo, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo. Trên quan điểm đó, ĐHQG-HCM đang xây dựng hệ sinh thái, môi trường học tập để hỗ trợ người học rèn luyện một cách toàn diện.

  “Điều này hướng đến mục tiêu đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao theo sứ mạng, chức năng và nhiệm vụ của ĐHQG-HCM. Trong đó, hợp tác với doanh nghiệp là một yếu tố hết sức quan trọng trong mô hình ba nhà là nhà trường - nhà nước - doanh nghiệp, với mục tiêu chung là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao thúc đẩy các hoạt động đóng góp vào sự phát triển đất nước” - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM nhận định.

  Theo đó, có rất nhiều nội dung hợp tác giữa đại học và doanh nghiệp, đặc biệt là hỗ trợ học bổng cho sinh viên. 

  TS Trần Việt Anh - Trưởng ban Ban Tổ chức và Nhân sự EVN, cho biết EVN cùng ĐHQG-HCM và Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM đã ký kết thỏa thuận tài trợ học bổng cho sinh viên giai đoạn 2022-2025, hướng đến các sinh viên hệ chính quy có học lực giỏi, xuất sắc theo học các chuyên ngành như điện, tự động hóa, nhiệt, viễn thông, công nghệ thông tin…

  Tập thể sinh viên nhận học bổng chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu.

  Tin, ảnh: LÊ HOÀI

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên