Tin tổng hợp

19 doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia tuyển dụng tại Trường ĐH KHXH&NV

 • 03/06/2016
 • Sáng 3/6, Khoa Hàn Quốc học Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG-HCM) tổ chức buổi Tọa đàm Kết nối doanh nghiệp và giảng đường và Ngày hội tuyển dụng gắn kết doanh nghiệp Hàn Quốc với các trường ĐH, CĐ TP.HCM và khu vực lân cận.

  Tham dự buổi tọa đàm, có đại diện Ban Giám hiệu, giảng viên, sinh viên Khoa Hàn Quốc học Trường ĐH KHXH&NV cùng đại diện các doanh nghiệp Hàn Quốc, các trường ĐH có đào tạo tiếng Hàn trên địa bàn TP.HCM.

  Phát biểu khai mạc, PGS.TS Võ Văn Sen - Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV cho biết: “Trường ĐH KHXH&NV là trường ĐH đầu tiên mở ngành Hàn Quốc học ở Việt Nam. Mỗi năm trường cung cấp hơn 2.000 sinh viên cho các doanh nghiệp sử dụng tiếng Hàn ở Việt Nam và Đông Nam Á”.

  PGS.TS Phan Thu Hiền - Trưởng Khoa Hàn Quốc học Trường ĐH KHXH&NV cho rằng việc gắn kết giảng đường và doanh nghiệp là hướng đi cần thiết trong phát triển đào tạo và nghiên cứu Hàn Quốc học ứng dụng, đáp ứng nhu cầu học thuật và các nhu cầu khác trong hợp tác Việt - Hàn.

  Các đại diện doanh nghiệp Hàn Quốc đánh giá tích cực về kiến thức, kỹ năng, thái độ làm việc của cử nhân ngành Hàn Quốc học nói riêng, các ngành khoa học xã hội nói chung của Trường ĐH KHXH&NV.

  Song song với tọa đàm là Ngày hội tuyển dụng 2016 diễn ra tại sảnh D với sự tham gia của 19 doanh nghiệp Hàn Quốc tại TP.HCM và khu vực lân cận. Các doanh nghiệp này tuyển dụng hàng trăm vị trí việc làm cho sinh viên ĐH, CĐ thuộc nhiều ngành đào tạo.

  Theo đó, vị trí việc làm tập trung vào các ngành tiếng Hàn, tiếng Anh, kinh tế, quản trị kinh doanh, tài chính, ngân hàng, luật, công nghệ thông tin, mỹ thuật công nghiệp, hành chính văn phòng,… Đây được xem là cơ hội dành cho sinh viên đã và sắp tốt nghiệp có được việc làm thích hợp với nguyện vọng, sở thích, năng lực.

  Tọa đàm và Ngày hội tuyển dụng này được tổ chức dưới sự hỗ trợ của Viện nghiên cứu Trung ương Hàn Quốc.

                                         Các nhà nghiên cứu báo cáo tại buổi tọa đàm.
                                   Sinh viên tìm hiểu về cơ hội việc làm tại Ngày hội tuyển dụng.

                                                                                                                                        Tin, ảnh: Đức Lộc
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên