Thông cáo báo chí

20 năm Đoàn ĐHQG-HCM: Mô hình hiệu quả, rèn luyện nên những cán bộ tiêu biểu

• 23/10/2017
  • Sáng 22/10, Đoàn ĐHQG-HCM tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm xây dựng và phát triển (3/1/1997 - 3/1/2017). PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM, ông Bùi Quang Huy - Bí thư Trung ương Đoàn, ông Phạm Hồng Sơn - Bí thư Thành Đoàn TP.HCM và hơn 500 đoàn viên đã đến dự.

Bí thư Ban cán sự Đoàn ĐHQG-HCM Ông Thị Ngọc Linh cho biết, trong 20 năm xây dựng và phát triển, Đoàn ĐHQG-HCM kiến thiết nhiều công trình sáng tạo, mang ý nghĩa thiết thực, lan tỏa khắp TP.HCM và cả nước. Trong đó, nổi bật là 6 mô hình, giải pháp đã được Thành Đoàn TP.HCM trao tặng Giải thưởng Hồ Hảo Hớn.

Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên ĐHQG-HCM ghi dấu ấn ở nhiều hoạt động khác: Giành giải cao cuộc thi Ánh sáng soi đường cấp toàn quốc nhiều năm liền; sáng tạo danh hiệu Cán bộ trẻ tiêu biểu được nhân rộng thành Nhà giáo trẻ tiêu biểu toàn thành phố; trong 5 năm qua luôn có gương mặt công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM; đơn vị được tin tưởng để giới thiệu các mô hình, giải pháp nổi bật, hiệu quả, ứng dụng chuyên môn sâu trong các mùa hè tình nguyện.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt đánh giá cao những nỗ lực và thành quả của Đoàn ĐHQG-HCM. Ông Đạt đặc biệt biểu dương phong trào thanh niên tình nguyện có bước phát triển sâu rộng, thu hút hàng ngàn lượt đoàn viên, thanh niên và người dân tham gia, tạo sức lan tỏa lớn trong xã hội. Tổ chức Đoàn các cấp trong hệ thống ĐHQG-HCM đã rèn luyện nên những cán bộ Đoàn tiêu biểu, năng động.

Đồng thời, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt lưu ý Đoàn ĐHQG-HCM cần quan tâm những hoạt động mang tính dài hơi, những hoạt động lớn thể hiện sức mạnh tập thể của ĐHQG-HCM.

Dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho PGS.TS Trần Thiên Phúc (Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa), TS Trần Tiến Khoa (Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc Tế), TS Trương Quang Được (Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế IEI). Ban cán sự Đoàn ĐHQG-HCM trao 20 suất học bổng Nghị lực (mỗi suất  trị giá 5 triệu đồng) cho cán bộ Đoàn - Hội vượt khó, có ý chí vươn lên trong cuộc sống.

PGS.TS Huỳnh Thành Đạt trao tặng bức trướng cho Ban cán sự Đoàn ĐHQG-HCM.
    Các cá nhân Ban cán sự Đoàn ĐHQG-HCM nhận bằng khen của Giám đốc ĐHQG-HCM.
    Ông Bùi Quang Huy trao tặng kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho giảng viên ĐHQG-HCM.
    Bí thư Ban cán sự Đoàn ĐHQG-HCM Ông Thị Ngọc Linh trao học bổng cho các đoàn viên.

Tin, ảnh: ĐỨC LỘC