Tin tổng hợp

20 sinh viên ĐHQG-HCM được TP.HCM vinh danh

 • 19/10/2016
 • Tối 18/10, tại Nhà Văn hóa Thanh niên, Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM tổ chức lễ vinh danh cho 83 thủ khoa tốt nghiệp đầu vào và đầu ra các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố. ĐHQG-HCM có 20 sinh viên được vinh danh lần này.

  Cụ thể, Trường ĐH KHXH&NV, Trường ĐH Kinh tế - Luật mỗi đơn vị có 6 sinh viên; Trường ĐH CNTT, Trường ĐH KHTN mỗi đơn vị có 3 sinh viên; Trường ĐH Bách Khoa, Trường ĐH Quốc Tế mỗi đơn vị có 1 sinh viên.

      Trong số 20 tân sinh viên, cử nhân xuất sắc trên có 6 thủ khoa đầu vào và 14 thủ khoa đầu ra là những cán bộ Đoàn - Hội chủ chốt của các trường đại học thành viên ĐHQG-HCM. Hầu hết sinh viên đều đạt được những thành tích học tập, nghiên cứu khoa học xuất sắc. Tiêu biểu như sinh viên Nguyễn Thị Minh Ngọc, thủ khoa đầu ra ngành Kiểm toán Trường ĐH Kinh tế - Luật với số điểm 8,42/10, là Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương, giải Ba nghiên cứu khoa học cấp ĐHQG-HCM.

      Bạn Võ Minh Thiện, thủ khoa đầu vào Trường ĐH CNTT chia sẻ: “Em cảm thấy vui và tự hào vì có mặt trong 83 bạn sinh viên được vinh danh lần này. Đây là dịp để em học hỏi được nhiều kinh nghiệm học tập của các anh chị đi trước, cũng như có thêm động lực cho hành trình 4 năm đại học sắp tới”.

      Chương trình Vinh danh thủ khoa năm nay nhận được 88 hồ sơ từ 41 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM. Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam đã chọn vinh danh 83 thủ khoa tiêu biểu nhất nhằm động viên, khuyến khích sinh viên cố gắng, phấn đấu trong học tập và rèn luyện.

  Sinh viên ĐHQG-HCM tại lễ vinh danh. Ảnh: Tùng Nguyễn

  ĐỨC LỘC
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên