Hoạt động sinh viên và cộng đồng

3 dự án của sinh viên Trường ĐH Bách Khoa vào vòng Chung kết S&IP 2021

 • 29/10/2021
 • Ngày 29/10, vòng bán kết cuộc thi Sinh viên với quyền sở hữu trí tuệ S&IP 2021 đã vinh danh Top 5 dự án tiến thẳng vào vòng sung kết. Trong đó sinh viên của Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM đã chiếm 3/5 dự án này.

  Đó là các dự án Thiết bị thu hồi điện từ bước chân, Trà giải lo âu ASSAMICA và GCOLLECTORS - Hệ sinh thái sản phẩm/ Giải pháp “Xanh” ứng dụng công nghệ thông minh. Các dự án này đều cùng đặc điểm là những giải pháp xanh, giúp bảo vệ môi trường cũng như cải thiện sức khỏe cho người tiêu dùng.

  Cụ thể, dự án Thiết bị thu năng lượng từ bước chân giúp chuyển đổi năng lượng bước chân thành điện năng, đồng thời thúc đẩy người tiêu dùng vận động, cải thiện sức khỏe và giảm các hội chứng stress, trầm cảm. Dự án Trà giải lo âu ASSAMICA nghiên cứu, phát triển các dòng sản phẩm có tác dụng an thần giải lo âu cũng như chống lão hóa, nâng cao sức khỏe từ loại dược liệu tiềm năng là cây lục lạc lá ổi dài.

  Dự án GCOLLECTORS sẽ cung cấp các sản phẩm/giải pháp ứng dụng công nghệ thông minh giải quyết hiệu quả các vấn đề bảo vệ môi trường tại hộ gia đình và doanh nghiệp như các sản phẩm công nghệ thông minh, độc đáo trong việc xử lý và tái chế rác thải tại các hộ gia đình; các sản phẩm/ giải pháp công nghệ nhận diện, phân loại với độ chính xác và chuyên biệt hóa cao nhằm tối ưu hóa quy trình sản xuất.

  Tại vòng bán kết, 10 đội từ các trường đại học trên địa bàn TP.HCM đã tranh tài để chọn ra 5 đội xuất sắc vào vòng chung kết. Mỗi đội có tối đa 5 phút trình bày và 5 phút trao đổi với Ban Giám khảo.

  Bam giám khảo của vòng bán kết gồm nhiều chuyên gia trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ như: ông Trần Lê Hồng - Phó Cục Trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, ông Nguyễn Duy Vũ - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ Xây dựng, Trường ĐH Bách Khoa, ông Võ Hưng Sơn - Trưởng phòng Sở hữu trí tuệ, Sở khoa học và Công nghệ TP.HCM, Nguyễn Minh Huyền Trang - Giám đốc IPTC ĐHQG-HCM…

  Vòng chung kết cuộc thi Sinh viên với quyền sở hữu trí tuệ S&IP 2021 dự kiến được tổ chức trong tháng 11 này.

  3 dự án của nhóm sinh viên Trường ĐH Bách Khoa được vinh danh tại vòng bán kết S&IP 2021.

  PHAN ANH

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên