Cổng thông tin việc làm

40 doanh nghiệp tham gia “Ngày hội Sinh viên và Doanh nghiệp” lần VII

 • 14/10/2019
 • Ngày 13/10, tại cơ sở Nguyễn Văn Cừ, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM đã tổ chức “Ngày hội Sinh viên và Doanh nghiệp” lần VII, năm 2019.

  BTC trao học bổng “Thắp sáng ước mơ” cho sinh viên.

  Ngày hội có sự tham gia của 40 doanh nghiệp với 41 gian hàng tuyển dụng, thu hút sự quan tâm của hàng ngàn lượt sinh viên, đông nhất từ trước đến nay.

  Điểm nhấn của “Ngày hội Sinh viên và Doanh nghiệp” 2019 là chuỗi hội thảo “IoT - nền tảng kết nối tương lai thời đại CMCN 4.0”, “Kỹ năng tìm việc thời 4.0” và “Tôi đi tìm việc” do nhà trường phối hợp các công ty, doanh nghiệp tổ chức.

  Theo PGS.TS Trần Cao Vinh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHTN, ngày hội là dịp để sinh viên trường tìm hiểu thông tin và cọ xát thực tế với nhà tuyển dụng, đồng thời thúc đẩy nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tuyển dụng được nhân sự có chất lượng do Trường ĐH KHTN đào tạo.

  Chị Dương Nam Phương - Giám đốc Nhân sự Công ty TNHH Fossil Việt Nam cho biết: “Sinh viên Trường ĐH KHTN rất năng động. Đây là năm thứ IV công ty Fossil tham gia chương trình này nhằm tuyển sinh viên thực tập. Qua bài kiểm tra tại gian hàng, Fossil sẽ chọn 20 sinh viên để cho đi tham quan thực tế, sau đó chọn lại 6 bạn để thực tập trong vòng 6 tháng. Nếu đáp ứng yêu cầu, sinh viên sẽ được trở thành nhân viên chính thức của công ty”.

  Đi khắp các gian hàng để tìm công ty phù hợp với chuyên ngành của mình, bạn Trần Văn Độ - sinh viên năm III ngành Khoa học Vật liệu, chia sẻ: “Em rất thích ngày hội tuyển dụng này vì em được gặp các nhà tuyển dụng để hỏi trực tiếp yêu cầu của họ. Em mong là những năm sau, các gian hàng tuyển dụng phong phú hơn nữa để sinh viên có nhiều sự lựa chọn”.

  Tại ngày hội, Ban tổ chức cũng đã trao 20 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ lần XII - năm 2019” - mỗi suất trị giá 5 triệu đồng - cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học tập tốt, nhiệt tình tham gia công tác đoàn thể, xã hội hoặc sinh viên là cán bộ Đoàn - Hội có điểm học tập tốt. 

  Sinh viên tham gia trò chơi tại các gian hàng.
  Sinh viên tìm hiểu thông tin tuyển dụng.

  Tin, ảnh: KHÁNH LÂM

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên