Khoa học công nghệ

5 sinh viên ĐHQG-HCM được vinh danh Nữ sinh viên triêu biểu trong lĩnh vực KHCN

• 19/12/2021
  • Cả 5 đều đạt thành tích học tập xuất sắc, có bài báo khoa học đăng trên tạp chí quốc tế thuộc danh mục ISI, chủ trì đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp trường và đoạt giải cao tại các cuộc thi khởi nghiệp, thi lập trình trong nước và quốc tế.

Sáng 19/12, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã trao phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực KHCN năm 2021 cho 20 nữ sinh viên xuất sắc nhất thuộc 4 lĩnh vực: công nghệ thông tin, điện, điện tử và cơ khí.

5 nữ sinh viên của ĐHQG-HCM đã được vinh danh, trong đó 3 sinh viên đến từ Trường ĐH Bách Khoa gồm Nguyễn Thị Mỹ Thu (Khoa Điện - Điện tử), Phạm Thị Phương Loan, Phạm Thiều Phương Nhi (Khoa Cơ khí) và 2 sinh viên từ Trường ĐH KHTN: Nguyễn Thị Bích Vân, Lê Hạnh Linh.

Phần thưởng “Nữ sinh viên triêu biểu trong lĩnh vực KHCN” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công phối hợp tổ chức từ năm 1999 nhằm tuyên dương những nữ sinh viên có thành tích học tập, nghiên cứu xuất sắc trong một số lĩnh vực khoa học công nghệ đặc thù, góp phần đào tạo nguồn cán bộ nữ trẻ, có chất lượng phục vụ phát triển đất nước.

PHAN ANH