Thi Đánh giá năng lực

9 điều thí sinh cần biết khi tham gia kỳ thi ĐGNL 2021

 • 14/01/2021
 • Ngoài cung cấp những thông tin cơ bản về kỳ thi cho các thí sinh, 9 điều cần biết này còn giải đáp các thắc mắc thường gặp của thí sinh khi tham gia kỳ thi.

  1. Kỳ thi ĐGNL có phải là kỳ thi bắt buộc để vào học ĐHQG-HCM không?

  - Kết quả thi ĐGNL là một trong những phương thức xét tuyển vào các đơn vị thành viên ĐHQG-HCM. Năm 2021, ĐHQG-HCM dành dự kiến khoảng 40% tổng chỉ tiêu xét tuyển bằng hình thức thi đánh giá năng lực. Do vậy kỳ thi ĐGNL không phải là kỳ thi bắt buộc để tuyển sinh vào ĐHQG-HCM.

  Nếu thí sinh tham gia kỳ thi ĐGNL thì thí sinh sẽ có thêm cơ hội để xét tuyển vào các đơn vị thành viên ĐHQG-HCM (Thí sinh vẫn được quyền đăng ký thêm các hình thức xét tuyển khác). Ngoài ra, kết quả thi ĐGNL tại ĐHQG-HCM cũng được hơn 57 trường ĐH, CĐ ngoài ĐHQG-HCM sử dụng để tuyển sinh đại học, cao đẳng.

  2. Đối tượng nào có thể đăng ký thi ĐGNL tại ĐHQG-HCM?

  - Đối tượng đăng ký dự thi ĐGNL tại ĐHQG-HCM là một trong hai đối tượng sau: (1) Thí sinh đang học lớp 12, đủ điều kiện dự thi THPTQG theo quy định của Bộ GD&ĐT; (2) Thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

  3. Đăng ký dự thi ĐGNL như thế nào?

  - Thí sinh đăng ký thi trực tuyến tại website http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn

  4. Làm sao để đăng ký xét tuyển dựa trên kết quả thi ĐGNL?

  - (1) Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào các đơn vị thành viên của ĐHQG-HCM, thí sinh truy cập địa chỉ http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/  để đăng ký dự kiến từ ngày 4/5-4/6. Danh sách thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển sẽ được công bố trên website của đơn vị mà thí sinh đăng ký xét tuyển. Thí sinh cần thường xuyên truy cập website của đơn vị để chuẩn bị và nộp hồ sơ theo đúng quy định.

  (2) Đối với thí sinh xét tuyển vào các Trường ĐH, CĐ ngoài ĐHQG-HCM, thí sinh chủ động xem thông tin trên website của các trường này. Danh sách các Trường có sử dụng kết quả kỳ thi ĐGNL của ĐHQG- HCM để xét tuyển được cung cấp tại website: http://cete.vnuhcm.edu.vn/.

  5. Thí sinh bỏ thi, không tham gia thi và đi thi trễ sẽ được giải quyết như thế nào?

  - Trường hợp thí sinh không thể tham dự kỳ thi theo ngày thi đã đăng ký vì lý do cá nhân hoặc cá lý do khác, TT KT&ĐGCLĐT ĐHQG-HCM  không hoàn trả lệ phí dự thi, hồ sơ dự thi sau khi thí sinh đã nộp trong mọi trường hợp.

  Mọi trường hợp vắng mặt vào ngày thi hoặc đi trễ sau khi đã mở niêm phong túi đề thi đều được xem như thí sinh bỏ thi.

  6. Phân bố điểm của đề thi ĐGNL như thế nào?

  - Điểm của từng câu hỏi không giống nhau tùy thuộc vào độ khó và độ phân biệt của câu hỏi. Điểm số tối đa của bài thi là 1.200 điểm, trong đó điểm tối đa phần Sử dụng ngôn ngữ là 400 điểm, phần Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu là 300 điểm, phần giải quyết vấn đề là 500 điểm.

  7. Điểm thi ĐGNL được công nhận trong thời gian bao lâu?

  - Điểm thi ĐGNL được công nhận trong vòng 12 tháng kể từ ngày tổ chức thi.

  8. Thông tin ưu tiên (khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên) trên hồ sơ thi ĐGNL có khác thông tin ưu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT không?

  - Hoàn toàn giống nhau.

  9. ĐHQG-HCM có ban hành tài liệu ôn tập cho dạng này chưa? Nếu có thì mua ở đâu?

  - ĐHQG-HCM công bố đề thi mẫu minh hoạ tại trangweb sau: http://cete.vnuhcm.edu.vn/thi-danh-gia-nang-luc.html

  Ngoài ra, ĐHQG-HCM không ban hành các tài liệu ôn tập dưới mọi hình thức, không tổ chức luyện đề thi. ĐHQG-HCM chỉ đưa ra cấu trúc đề thi, mô tả đề thi và đề thi mẫu để thầy cô, học sinh biết được dạng đề thi đánh giá lực của ĐHQG-HCM.

  PHAN ANH

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên