Hội thảo

Công nghiệp 4.0 và kinh nghiệm đổi mới sáng tạo từ Quảng Đông, Hồng Kông và Ma Cao

 • 03/07/2019
 • Đây là chủ đề của phiên hội thảo do các trường ĐH đến từ Hồng Kông, Tập đoàn Sunwah và ĐHQG-HCM tổ chức tại Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM chiều 3/7.

  Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS Vũ Hải Quân - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM cho biết, hội thảo là dịp để các chuyên gia, nhà nghiên cứu chia sẻ những kinh nghiệm liên quan môi trường đổi mới sáng tạo tại tỉnh Quảng Đông, Hồng Kông và Ma Cao. Từ đó tìm kiếm những ý tưởng đổi mới sáng tạo, đóng góp vào quá trình phát triển của TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung. 

  “Tôi hy vọng sau buổi hội thảo này, mối quan hệ hợp tác giữa ĐHQG-HCM và các trường đại học tại Hồng Kông, đặc biệt là Trường ĐH Thành phố Hồng Kông và Trường ĐH Trung Văn Hương Cảng sẽ ngày càng được thắt chặt và phát triển hơn” - PGS.TS Vũ Hải Quân nhấn mạnh.

  Ông Bernard Chan - Chủ nhiệm Ủy ban không thường trực Hội đồng Điều hành Đặc khu Hành chính Hồng Kông đánh giá Việt Nam là một trong những thành viên quan trọng của ASEAN và có nền kinh tế năng động nhất khu vực. “Chúng tôi mong đợi sẽ có thêm nhiều cơ hội trao đổi như hôm nay giữa sinh viên Hồng Kông và Việt Nam” - ông chia sẻ.

  Ông Jesse Choi - GĐ Tập đoàn Sunwah Việt Nam cho biết: “Chúng tôi mong sẽ có nhiều hoạt động như vậy trong tương lai với vai trò hỗ trợ đoàn đại biểu khám phá đổi mới sáng tạo ở Việt Nam từ Hồng Kông. Sunwah đã đặt những nỗ lực cao nhất vào việc kết nối đoàn với ĐHQG-HCM, một trong những ĐH hàng đầu Việt Nam”.

  Hội thảo còn lắng nghe nhiều ý kiến từ phiên thảo luận dưới sự điều phối của GS Phyllis Mo, giảng viên Trường ĐH Thành phố Hồng Kông .

  TẤN ĐỒNG

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên