Tin tổng hợp

Dành hơn 32 tỷ đồng cho học bổng tân sinh viên, hỗ trợ 80 sinh viên bị cách ly do COVID-19

 • 14/06/2021
 • Đó là những hoạt động hỗ trợ của Trường ĐH Quốc Tế và Trường ĐH Kinh tế - Luật cho sinh viên trong bối cảnh dịch COVID-19 gây nhiều ảnh hưởng đến việc học của sinh viên.

  Hơn 32 tỷ đồng là số tiền Trường ĐH Quốc Tế ĐHQG-HCM quyết định cấp học bổng toàn phần và bán phần nhằm tạo điều kiện học tập, động viên và khích lệ cho tân sinh viên năm nay.

  Số tiền này sẽ được hội đồng tuyển sinh của trường cấp xét cho những thí sinh đạt điểm cao trong đợt tuyển sinh đại học năm 2021 của nhà trường. Trong đó, 3 ngành học được cấp các suất học bổng ưu tiên gồm Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật không gian và Kỹ thuật môi trường.

  Trong khi đó, Trường ĐH Kinh tế - Luật quyết định hỗ trợ đợt 1 cho hơn 80 sinh viên thuộc diện bị cách ly do dịch COVID-19. Tổng số tiền hỗ trợ đợt 1 là 42 triệu đồng, mỗi sinh viên được hỗ trợ 500.000 đồng. Số tiền này được chuyển khoản trực tiếp cho sinh viên.

  Theo Thạc sĩ Nguyễn Hải Trường An - Giám đốc Trung tâm truyền thông và tư vấn tuyển sinh, Trường ĐH Kinh tế-luật, trường hiện có 11 sinh viên thuộc diện cách ly tập trung và 73 sinh viên cách ly tại nhà ở TP.HCM và tỉnh Bình Dương.

  “Sau khi xem xét diễn biến của dịch Covid-19 trong thời gian sắp đến, trường sẽ tiếp tục khảo sát tình hình sinh viên để thực hiện kế hoạch hỗ trợ đợt 2 cho các hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh” - ThS Trường An cho hay.

  HOA AN

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên