Hoạt động sinh viên và cộng đồng

ĐHQG-HCM đưa nội dung về phòng chống tham nhũng vào hoạt động ngoại khóa

• 13/07/2023
  • Chiều 13/7, tại TP Thuận An (Bình Dương), ĐHQG-HCM tổ chức Hội nghị tập huấn cán bộ, viên chức về công tác chính trị tư tưởng sinh viên và triển khai công tác sinh viên đầu năm học 2023-2024. PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, đã đến dự.

Toàn cảnh hội nghị.

Hội nghị có sự tham dự của Thượng tá Vũ Thị Thúy Hà - Phó Trưởng Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an TP.HCM, cùng các đại biểu của Ban Công tác Sinh viên ĐHQG-HCM, Ban Cán sự Đoàn, Trung tâm Quản lý Ký túc xá, các bộ phận phụ trách công tác sinh viên và Đoàn - Hội tại các đơn vị thành viên ĐHQG-HCM.

Hội nghị lắng nghe 3 chuyên đề xoay quanh công tác chính trị tư tưởng sinh viên và công tác sinh viên. Thượng tá Vũ Thị Thúy Hà báo cáo chuyên đề Tình hình an ninh chính trị, an ninh trật tự liên quan đến sinh viên, học sinh trên địa bàn TP.HCM trong thời gian vừa qua, thực trạng và giải pháp. TS Lê Thị Thanh Mai - Trưởng ban Ban Công tác Sinh viên, trình bày về Chỉ số sinh viên tốt nghiệp có việc làm: tầm quan trọng, thực trạng, giải pháp. ThS Tăng Hữu Thủy - Giám đốc Trung tâm Quản lý Ký túc xá, nêu Báo cáo về thiết lập và nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa các đơn vị trong công tác sinh viên nội trú Ký túc xá ĐHQG-HCM.

Theo Kế hoạch số 964/KH-ĐHQG ngày 16/6/2023, từ năm học 2023-2024, nội dung về phòng chống tham nhũng sẽ được đưa vào Tuần sinh hoạt công dân đầu năm học và các hoạt động ngoại khóa tại ĐHQG-HCM. Nội dung hoạt động này nhằm trang bị cho học sinh, sinh viên những kiến thức cơ về phòng chống tham nhũng. Qua đó, giúp các bạn nâng cao ý thức tham gia và hỗ trợ các cơ quan chức năng trong công tác phòng chống tham nhũng.

Tin, ảnh: LÊ HOÀI