Hội nghị - Hội thảo

ĐHQG-HCM đứng đầu cả nước về chương trình kiểm định quốc tế

 • 10/12/2015
 • Ngày 10/12, tại Hội nghị Chất lượng Giáo dục lần IV, ĐHQG-HCM đã công bố các chương trình đạo tạo đạt chuẩn quốc tế.

      Năm 2015, ĐHQG-HCM có thêm 5 chương trình đạt chuẩn AUN, nâng tổng số các chương trình đào tạo của ĐHQG-HCM đạt chuẩn khu vực và thế giới lên 23 chương trình (21 AUN, 2 ABET). ĐHQG-HCM là đơn vị dẫn đầu cả nước về số lượng các chương trình được kiểm định, đồng thời cũng là trường đại học có số lượng chương trình được đánh giá theo AUN-QA đứng thứ hai trong khu vực, sau đại học Gadjah Mada, Indonesia.

      Ngoài số lượng các chương trình đánh giá ngày càng tăng, ĐHQG-HCM cũng chú trọng chất lượng của chương trình. Năm 2015, ĐHQG-HCM có chương trình đạt mức 5/7. Mức cao nhất hiện nay thuộc về Philipines là 5.5 điểm.

      ĐHQG-HCM còn có hai chương trình đạt chuẩn kiểm định quốc tế ABET. Đây là chương trình đầu tiên và duy nhất của Việt Nam đạt được sự công nhận này. Hiện tại trong khối ASEAN chỉ có bốn quốc gia có chương trình được ABET công nhận gồm Indonesia, Philipines, Singapore và Việt Nam.
  PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM cho biết năm 2016, ĐHQG-HCM sẽ kiểm định AUN cho 9 chương trình, đưa tổng số chương trình kiểm định lên 30 chương trình. Sinh viên theo học các chương trình được kiểm định, bằng tốt nghiệp có giá trị trong toàn khu vực ASEAN.

  PGS.TS Phan Thanh Bình trao bằng khen cho các tập thể có đóng góp lớn cho công tác đảm bảo chất lượng. Ảnh: Thái Việt
  Hội nghị đã khen thưởng 3 tập thể và 7 cá nhân có thành tích trong công tác đảm bảo chất lượng. Ảnh: Thái Việt


  Thái Việt

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên