Tin tổng hợp

ĐHQG-HCM hợp tác ĐH Huế cùng nâng cao vị thế

 • 04/12/2023
 • Chiều 4/12, tại Thừa Thiên - Huế, ĐHQG-HCM đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với ĐH Huế. PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, và PGS.TS Lê Anh Phương - Giám đốc ĐH Huế, đã thực hiện nghi thức ký kết.

  PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM và PGS.TS Lê Anh Phương - Giám đốc ĐH Huế, thực hiện nghi thức ký kết hợp tác giữa hai đại học.

  Hợp tác nhằm thúc đẩy việc thực hiện sứ mạng, chiến lược phát triển của hai đại học, nâng cao vị thế trong nước và quốc tế. Đồng thời, đóng góp vào sự nghiệp giáo dục đào tạo, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đất nước.

  Theo thỏa thuận hợp tác, ĐHQG-HCM và ĐH Huế sẽ phối hợp thực hiện các nội dung: đào tạo đại học và sau đại học; đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực; nghiên cứu khoa học đa ngành; khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; chia sẻ kinh nghiệm quản trị đại học, phát triển hệ thống, chuyển đổi số…

  Cụ thể, trong lĩnh vực đào tạo, hai đại học sẽ trao đổi giảng viên; xây dựng, chia sẻ chương trình đào tạo đại học và sau đại học tiến đến công nhận tín chỉ lẫn nhau; tham gia các chương trình đào tạo quốc tế, trao đổi sinh viên. Về phát triển nguồn nhân lực, hai bên hợp tác trong đào tạo và bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ, tạo điều kiện để các nhà nghiên cứu, giảng viên và sinh viên mỗi bên được giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm. Từ đó, đưa ra các giải pháp mới, sáng tạo và ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất trong các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu.

  Về nghiên cứu khoa học, ĐHQG-HCM và ĐH Huế sẽ hợp tác trong các dự án nghiên cứu khoa học đa ngành nhằm nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học và giải quyết các vấn đề khoa học kỹ thuật quan trọng của đất nước. Dự kiến, hai bên sẽ phối hợp xây dựng các nhóm nghiên cứu liên trường, tiến đến hợp tác xây dựng các nhóm nghiên cứu mạnh quốc gia.

  Hai đại học sẽ phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo quốc gia, quốc tế, cùng thực hiện các công bố quốc tế, xây dựng các tạp chí uy tín. Hai bên cũng sẽ ưu tiên triển khai các nhiệm vụ khoa học và công nghệ của địa phương và đất nước.

  PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, cho biết ĐHQG-HCM sẵn sàng chia sẻ cơ sở vật chất và tài nguyên với ĐH Huế trong việc phục vụ nghiên cứu khoa học, cũng như đồng hành trong các hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo. Trước bối cảnh ĐH Huế đang phấn đấu trở thành một trong các ĐHQG của Việt Nam, hai bên cam kết chia sẻ các kinh nghiệm về quản trị đại học, phát triển hệ thống, chuyển đổi số.

  LÊ HOÀI

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên