Tin tổng hợp

ĐHQG-HCM ký kết hợp tác ĐH Công nghệ Nanyang Singapore

 • 29/08/2023
 • Trưa 29/8, tại Hà Nội, ĐHQG-HCM và ĐH Công nghệ Nanyang (Singapore) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, nhân dịp Thủ tướng Phạm Minh Chính của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Thủ tướng Lý Hiển Long của nước Cộng hòa Singapore đến giao lưu với sinh viên, giảng viên ĐHQG Hà Nội trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Lý Hiển Long.

  PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM (phải), và GS Lam Khin Yong (Lam Khâm Dương) - Phó Hiệu trưởng NTU (trái), ký kết hợp tác dưới sự chứng kiến của Thủ tướng hai nước.

  Theo đó, ĐHQG-HCM và ĐH Công nghệ Nanyang (Nanyang Technological University - NTU) sẽ hợp tác về ba nội dung chính: các chương trình trao đổi nhà nghiên cứu và sinh viên; các vị trí giảng viên thỉnh giảng; phối hợp các dự án thuộc Viện Nghiên cứu Quản lý Không lưu (Air Traffic Management Research Institute - ATMRI) của NTU về ứng dụng trí tuệ nhân tạo, công nghệ tương tác người - máy…

  PGS.TS Vũ Hải Quân phát biểu: “ĐHQG-HCM luôn quyết tâm mang đến một nền giáo dục xuất sắc, thúc đẩy nghiên cứu đột phá và đào tạo những sinh viên không chỉ giỏi về mặt học thuật mà còn sở hữu năng lực toàn cầu. Cơ hội hợp tác với một trong những đại học danh tiếng trên thế giới như NTU là một bước tiến quan trọng trong hành trình nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu của ĐHQG-HCM. Hợp tác này không chỉ giúp ích cho các đơn vị của ĐHQG-HCM mà còn đóng góp vào sự tiến bộ của xã hội”.

  GS Ho Teck Hua (Hà Đức Hoa) - Hiệu trưởng NTU, cho biết hợp tác này là “minh chứng cho mối quan hệ ngày càng phát triển giữa Singapore và Việt Nam đã và đang được củng cố trong những năm gần đây. Việc chia sẻ kiến thức, phát triển các dự án nghiên cứu chung và hợp tác chặt chẽ trong nghiên cứu học thuật sẽ mang lại lợi ích to lớn cho sinh viên, giảng viên của NTU và ĐHQG-HCM”.

  Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai đại học vinh dự được Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lý Hiển Long chứng kiến.

  LÊ HOÀI

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên