Hoạt động xã hội

ĐHQG-HCM tặng 10 ngàn khẩu trang cho đội ngũ chống dịch COVID-19

 • 20/08/2021
 • Sáng 20/8, đoàn công tác của ĐHQG-HCM do PGS.TS Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, dẫn đầu đã đến thăm và tặng 10 ngàn khẩu trang cùng hiện kim cho đội ngũ y bác sĩ, bộ đội làm nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 tại Khu Đô thị ĐHQG-HCM.

  PGS.TS Nguyễn Minh Tâm tặng khẩu trang cho lãnh đạo các đơn vị.

  Đoàn công tác ĐHQG-HCM đã đến thăm Trung tâm cách ly tại Ký túc xá Khu B ĐHQG-HCM, Bệnh viện điều trị 5D Bộ Quốc Phòng, Trung tâm Điều trị F0 (TP. Dĩ An) và Bệnh viện dã chiến thu dung số 1 (Cơ sở 1 tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, cở 2 tại Ký túc xá Khu A ĐHQG-HCM).

  PGS.TS Nguyễn Minh Tâm đã gửi lời cảm ơn đến các lực lượng tham gia vận hành các bệnh viện dã chiến, khu cách ly cùng đội ngũ y bác sĩ tận tâm, đầy trách nhiệm, không ngại khó khăn đã giúp đỡ người dân trong hoạt động phòng, chống và chữa trị dịch bệnh COVID-19.

  Trong chuyến thăm, PGS.TS Nguyễn Minh Tâm cũng chia sẻ về công tác phòng chống dịch COVID-19 tại ĐHQG-HCM. Ông cho biết, công tác phòng chống dịch tại ĐHQG-HCM đã được quan tâm và thực hiện từ sớm. Các nhà khoa học cùng sinh viên ĐHQG-HCM đã có nhiều sản phẩm nghiên cứu phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh như chế tạo khẩu trang ngắn giọt bắn chứa virus, nước rửa tay...

  Đồng thời, Công đoàn ĐHQG-HCM đã tổ chức nhiều chương trình thiết thực chăm lo đời sống cán bộ viên chức, sinh viên ĐHQG-HCM. ĐHQG-HCM cũng dành nhiều suất học bổng để hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn do chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19.

  Đại diện lãnh đạo Bệnh viện dã chiến 5D - Bộ Quốc phòng, Bệnh viện Dã chiến thu dung số 1 và Trung tâm Y tế Dĩ An, bày tỏ sự xúc động và cảm ơn những tình cảm mà Lãnh đạo ĐHQG-HCM dành cho. Các đơn vị này cũng khẳng định sẽ làm hết trách nhiệm phục vụ nhân dân vượt qua đại dịch COVID-19.

  ThS Tăng Hữu Thuỷ - Giám đốc Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG-HCM, cho biết từ ngày 31/5, Ký túc xá bắt đầu nhận các trường hợp cách ly đầu tiên. Đến nay, 14.451 người đang cách ly tại hai khu ký túc xá của ĐHQG-HCM. Riêng Bệnh viện dã chiến thu dung số 1 (Cơ sở 1 tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, cở 2 tại Ký túc xá Khu A ĐHQG-HCM) đến nay đã có hơn 9.000 người xuất viện.

  Đặc biệt, đại diện Bộ Tư lệnh TP.HCM, cho biết hơn 30.000 dân quân, lực lượng vũ trang tham gia phòng chống dịch COVID-19 tại Khu Đô thị ĐHQG-HCM. Trong đó, nhiều trường hợp bị phơi nhiễm, điều trị tại KTX A, sau đó về KTX B cách ly, đến khi hết bệnh lực lượng này vẫn ở lại tiếp tục phục vụ.

  THIÊN DI

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên