Tin tổng hợp

ĐHQG-HCM tổ chức phổ biến Luật An ninh mạng

 • 25/10/2018
 • Sáng 25/10, tại Hội trường B4 Trường ĐH Bách Khoa, ĐHQG-HCM tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật An ninh mạng cho gần 200 giảng viên, chuyên viên, sinh viên thuộc Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên, đại diện Phòng Pháp chế của các đơn vị thành viên và trực thuộc ĐHQG-HCM.

  Toàn cảnh buổi tuyên truyền, phổ biến Luật An ninh mạng. Ảnh: Ngô Vân

  TS Nguyễn Đình Huy - Quyền Trưởng ban Ban Thanh tra Pháp chế ĐHQG-HCM đã phân tích về sự cần thiết của việc ban hành Luật An ninh mạng, những điểm nổi bật của Luật này và vấn đề Luật An ninh mạng ở một số nước trên thế giới.

  TS Nguyễn Đình Huy cho biết, theo số liệu thống kê của Liên Hiệp Quốc, trên thế giới có trên 200 quốc gia thì đã có 138 quốc gia ban hành Luật An ninh mạng. Ở Việt Nam, ban hành Luật An ninh mạng là việc cần thiết khi mà tiềm lực an minh mạng của nước ta chưa đủ mạnh; không gian mạng và một số loại hình dịch vụ, ứng dụng công nghệ thông tin bị các thế lực thù địch, phản động sử dụng sai mục đích; các cuộc tấn công mạng với quy mô lớn, cường độ cao xuất hiện ngày càng nhiều; các thiết bị công nghệ thông tin thường có nguồn gốc từ nước ngoài…

  “Mạng xã hội là con dao hai lưỡi, lưỡi trước mắt thì ngắn, lưỡi đằng sau thì dài và có thể đâm sau lưng ta nên phải thật cẩn thận khi sử dụng” - TS Huy lưu ý.

  Anh Hoàng Văn Cường, Trung tâm Quản lý Ký túc xá cho rằng đây là buổi nói chuyện chuyên đề rất bổ ích, quan trọng và cần nhân rộng trong hệ thống.

  Luật An ninh mạng được ban hành ngày 12/6/2018 và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/1/2019.

   

  KHÁNH LÂM

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên