Hội nghị - Hội thảo

Du lịch Việt Nam trong bối cảnh hội nhập: Cơ hội và thách thức

 • 21/10/2016
 • Sáng 21/10, Bộ môn Du lịch Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM đã tổ chức hội thảo “Du lịch Việt Nam trong bối cảnh hội nhập”.

  Tham dự hội thảo có TS Ngô Thị Phương Lan, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV; Bà Nguyễn Thị Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch TP.HCM; PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân, Phó Trưởng khoa Nhân học Trường ĐH KHXH&NV, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á cùng hơn 50 đại biểu và sinh viên.

  Hội thảo thu hút hơn 30 báo cáo tập trung vào 3 vấn đề cốt lõi của ngành du lịch quốc gia trong quá trình hội nhập cộng đồng ASEAN là bối cảnh phát triển du lịch Việt Nam, đa dạng hóa sản phẩm phục vụ phát triển du lịch và công bố các nghiên cứu mới của cán bộ trẻ về lĩnh vực du lịch. 

  TS Ngô Thị Phương Lan cho biết: “Du lịch là một trong những lĩnh vực có tính quốc tế hóa ngày càng cao và được lựa chọn là một trong những hướng ưu tiên về phát triển kinh tế của Việt Nam. Ngành du lịch Việt Nam đang đứng trước cơ hội rất lớn để trở thành một thị thu hút du khách trong khu vực nhưng đồng thời cũng phải đối mặt với nhiều thách thức về đổi mới và đa dạng hóa sản phẩm du lịch, cải thiện môi trường và nâng cao chất lượng phục vụ”.

  Hội thảo được tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường ĐH KHXH&NV (1957-2017), 25 năm thành lập Bộ môn Du lịch (1991-2016). 

  TS Ngô Thị Phương Lan phát biểu tại hội thảo.
  Toàn cảnh hội thảo.

  Tin, ảnh: VĂN NGUYỆN 
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên