Hoạt động xã hội

Gần 1.000 vận động viên, hơn 200 lượt thi đấu tại Hội thao Sinh viên ĐHQG-HCM 2022

 • 19/05/2022
 • Trải qua 13 ngày thi đấu, Hội thao Sinh viên ĐHQG-HCM thu hút 971 vận động viên (VĐV) là sinh viên của các đơn vị thành viên, trực thuộc tranh tài ở 8 bộ môn thể thao với hơn 200 lượt thi đấu.

  PGS.TS Nguyễn Minh Tâm trao cúp và cờ lưu niệm Giải Nhất toàn đoàn cho đại diện Trường ĐH Kinh tế - Luật. Ảnh: Thu Trang

  Ngày 19/5, tại Nhà học thể dục, thể thao đa năng - Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM, ĐHQG-HCM tổ chức Lễ Bế mạc Hội thao Sinh viên ĐHQG-HCM 2022. PGS.TS Nguyễn Minh Tâm - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên, trực thuộc ĐHQG-HCM đến dự.

  PGS.TS Nguyễn Minh Tâm cho biết, trên các sân thi đấu của Hội thao, nhiều trận đấu diễn ra đẹp mắt, các VĐV thi đấu hết mình với tinh thần thể thao cao thượng. Đặc biệt, có môn thi đấu kết thúc vào lúc 20 giờ, điều này thể hiện sự nỗ lực của các VĐV, huấn luyện viên và trọng tài để hoàn thành nhiệm vụ của bộ môn.

  “13 ngày thi đấu tập trung, nỗ lực và hết mình vừa qua đã góp phần làm tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết và sự kết nối giữa các bạn sinh viên trong ĐHQG-HCM, góp phần lan tỏa phong trào tập luyện thể dục thể thao của sinh viên. Hội thao sẽ trở thành những trải nghiệm và những kỷ niệm khó quên trong quãng đời sinh viên của mỗi em” - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM nhấn mạnh.

  Tại buổi lễ, các VĐV, đội thể thao đoạt giải cao trong các môn thi đấu đã được trao giải và vinh danh trang trọng. Theo đó, ở môn bóng rổ,  giải Nhất thuộc về đội tuyển nam của Trường ĐH Bách Khoa và tuyển nữ của Trường ĐH Quốc Tế. Giải Nhất môn bóng chuyền được trao cho đội tuyển nam của Trường ĐH KHXH&NV và đội tuyển nữ của Trường ĐH KHTN.

  Đặc biệt, ở môn bóng đá, giải Nữ hoàng và Vua phá lưới đều được trao cho 2 VĐV của Trường ĐH Kinh tế - Luật là Nguyễn Thị Thắm và Nguyễn Công Tâm. Đội tuyển Trường ĐH An Giang liên tiếp giành Giải Nhất bóng đá ở hai hạng mục thi đấu nam và nữ.

  Các bộ môn thi đấu còn lại đã được trao giải cho VĐV ngay sau khi kết thúc vòng chung kết.

  Với thành tích thi đấu xuất sắc nhất, Trường ĐH Kinh tế - Luật đã được trao giải Nhất toàn đoàn trong hội thao năm nay. Trường ĐH này còn giành được giải Cổ động viên tiêu biểu của Hội thao.

  Hội thao Sinh viên ĐHQG-HCM 2022 được tổ chức vào đầu tháng 5 với 8 bộ môn thi đấu: bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, cờ vua - cờ tướng, kéo co và bơi lội.

  TS Lê Thị Thanh Mai - Trưởng ban Ban Công tác Sinh viên ĐHQG-HCM - trao cúp và huy chương vàng cho đội tuyển bóng rổ nữ của Trường ĐH Quốc Tế. Ảnh: Thu Trang
  Đội tuyển bóng rổ nam của Trường ĐH Bách Khoa hào hứng khi nhận được cúp và huy chương vàng. Ảnh: Thu Trang

  PHIÊN AN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên