Tin tổng hợp

Gần 7.000 thí sinh xác nhận dự thi ĐGNL đợt I sau 1 tuần mở cổng đăng ký

 • 13/01/2020
 • TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo ĐHQG-HCM cho biết như vậy sau tuần đầu tiên ĐHQG-HCM mở cổng đăng ký thi ĐGNL đợt I từ ngày 6/1.

  “Sau 1 tuần kể từ ngày mở cổng đăng ký, 6.851 thí sinh đã xác nhận tham gia kỳ thi ĐGNL đợt I. Trong khi đó, để đạt xấp xỉ con số này ở cùng đợt 1 năm 2019 là sau gần 1 tháng. Riêng trong ngày đầu tiên ĐHQG-HCM mở cổng đăng ký, hơn 2.100 thí sinh đã đăng ký xác nhận tham gia kỳ thi này. Điều đó cho thấy xã hội ngày càng quan tâm và tin tưởng kỳ thi ĐGNL do ĐHQG-HCM tổ chức, thông tin về kỳ thi đưa đến thí sinh và phụ huynh đã nhanh chóng và rõ ràng hơn rất nhiều” - TS Nguyễn Quốc Chính đánh giá.

  Theo TS Chính, TP.HCM vẫn là địa điểm được thí sinh lựa chọn dự thi chủ yếu, với khoảng 5.500 thí sinh. Các địa điểm khác theo thứ tự thí sinh đăng ký giảm dần là Đà Nẵng, Nha Trang, Bến Tre và An Giang.

  Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo ĐHQG-HCM cũng lưu ý, dù tỉ lệ thí sinh đăng ký sai cú pháp đã giảm nhiều so với năm ngoái nhưng vẫn còn nhiều em không đọc kỹ hướng dẫn của trung tâm, đặc biệt là phương thức thanh toán lệ phí thi qua ngân hàng.

  “Khi chọn phương thức thanh toán qua ngân hàng, trong phần nội dung chuyển khoản, thí sinh cần viết đúng cú pháp là họ và tên thí sinh kèm chứng minh nhân dân. Nhiều em không làm đúng dẫn đến việc đăng ký chưa thành công là điều rất đáng tiếc. Các bước đăng ký đã được trung tâm hướng dẫn cụ thể và rõ ràng, các thí sinh cần cẩn trọng hơn” - TS Nguyễn Quốc Chính cho biết.

  Hạn cuối đăng ký dự thi ĐGNL đợt I là ngày 28/2. Kỳ thi ĐGNL đợt I sẽ được ĐHQG-HCM tổ chức vào ngày 29/3 tại TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Bến Tre và An Giang.

  PHIÊN AN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên