Giao lưu

Hiệu trưởng Trường ĐH Harvard nói chuyện với sinh viên ĐHQG-HCM

 • 23/03/2014
 • Sáng 23/3, GS Drew Gilpin Faust, Hiệu trưởng Trường ĐH Harvard đã có buổi gặp mặt Giám đốc ĐHQG-HCM và nói chuyện với sinh viên và giảng viên Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM với chủ đề “Cuộc chiến đã qua đi: Hồi ức và bài học lịch sử”.


       Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt gửi lời cảm ơn đến GS Drew Gilpin Faust và bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác, giao lưu giữa hai trường trong thời gian tới. 

      GS Drew Gilpin Faust cho biết đặc biệt vui mừng khi được có mặt tại Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM, một trung tâm nghiên cứu lịch sử hàng đầu của Việt Nam. Bà Faust nhấn mạnh: “Việc có mặt tại đây, ở đất nước các bạn, đối với tôi mang rất nhiều ý nghĩa, bởi vì nhiều giai đoạn lịch sử quan trọng của hai quốc gia đã quyện chặt vào nhau và ảnh hưởng tới tất cả chúng ta”.

      Được bổ nhiệm vào năm 2007, GS Drew Gilpin Faust là Hiệu trưởng thứ 28 và là Hiệu trưởng nữ đầu tiên trong lịch sử gần 400 năm của Trường Đại học Harvard. Bà nhận bằng đại học vào năm 1968, bằng thạc sĩ vào năm 1971 và bằng tiến sĩ vào năm 1975 tại Trường ĐH Pennsylvania với đề tài nghiên cứu về nền văn minh Hoa Kỳ.

  PGS.TS Võ Văn Sen, Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV đón tiếp GS Drew Gilpin Faust.
  Sinh viên Trường ĐH KHXH&NV chào đón GS Drew Gilpin Faust tại hội trường D.
  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐHQG-HCM phát biểu chào mừng GS Drew Gilpin Faust.
  Với chủ đề “Nội chiến Mỹ” đã được GS Drew Gilpin Faust truyền tải khéo léo trong thông điệp mong muốn hòa bình, gắn kết giữa hai dân tộc.
  Hơn 1.000 giảng viên, sinh viên tham dự buổi thuyết trình của GS Drew Gilpin Faust.
  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt tặng hoa cho GS Drew Gilpin Faust.
  Lãnh đạo ĐHQG-HCM và Trường ĐH Harvard chụp hình lưu niệm.
  Trong phần gặp gỡ báo chí, GS Drew Gilpin Faust cho biết hiện có 16 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Trường ĐH Harvard và các trường thành viên.  ĐỨC LỘC thực hiện
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên