Hội nghị - Hội thảo

Hội nghị Giao ban ĐHQG-HCM

 • 19/07/2017
 • Sáng 19/7, ĐHQG-HCM tổ chức Hội nghị Giao ban ĐHQG-HCM: Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2017 tại Nhà Điều hành ĐHQG. PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM chủ trì hội nghị.

  Tại hội nghị, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Trưởng ban Ban Sau ĐH cho PGS.TS Vũ Phan Tú - Phó Trưởng ban phụ trách Ban Sau ĐH.
      Theo TS Nguyễn Đình Tứ - Phó Chánh Văn phòng ĐHQG-HCM, hoạt động của ĐHQG-HCM trong 6 tháng đầu năm đạt được thành tựu quan trọng, đặc biệt ở các lĩnh vực đào tạo - đảm bảo chất lượng giáo dục, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, hợp tác với các địa phương và quốc tế.
      “Các đơn vị của ĐHQG-HCM đã thực hiện 166 hợp đồng chuyển giao công nghệ và dịch vụ khoa học với tổng giá trị đạt 41,8 tỷ đồng. Trong đó, các hợp đồng cung cấp dịch vụ KH&CN cho công nghiệp chiếm hơn 69% tổng doanh thu” - TS Nguyễn Đình Tứ cho biết.
      TS Tứ cho biết thêm, kế hoạch 6 tháng hoạt động cuối năm 2017 của ĐHQG-HCM tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm: hoàn thành việc xét tuyển ĐH, CĐ và tuyển sinh sau ĐH đợt 2, công bố phân hiệu ĐHQG-HCM, tổ chức lễ khai khóa, hội nghị thường niên và các chương trình/đề án theo kế hoạch chiến lược ĐHQG-HCM giai đoạn 2016-2020.
      Về kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh ĐH 2017 tại ĐHQG-HCM, TS Nguyễn Đức Nghĩa - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đánh giá: “Tổng số lượt thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng (NV) vào ĐHQG-HCM đạt hơn 156 ngàn NV (số lượt đăng ký NV 1 chiếm 29,34%), chiếm khoảng 6% tổng số NV xét tuyển của cả nước. Đồng thời, Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM với hơn 42 ngàn NV đăng ký xét tuyển (tổng số NV 1-2-3 chiếm 76%), giữ vị trí thứ 10 các trường ĐH trên cả nước có tổng số NV hơn 10 ngàn. Đây là một tín hiệu vui cho thấy sức hấp dẫn của ĐHQG-HCM đối với các thí sinh”.
      TS Nguyễn Đức Nghĩa cho biết thêm, ngoài Trường ĐH CNTT với mức điểm sàn là 18 và Trường ĐH Quốc Tế với mức điểm sàn của một số ngành từ 16,5 - 18 điểm, các trường thành viên còn lại của ĐHQG-HCM đều lấy mức điểm sàn theo khung điểm chung của Bộ GD&ĐT là 15,5.
      Hội nghị còn lắng nghe ý kiến trao đổi, đánh giá của PGS.TS Nguyễn Tấn Phát - Ủy viên Hội đồng ĐHQG-HCM, lãnh đạo các ban, trường thành viên và đơn vị trực thuộc.
      Phát biểu chỉ đạo, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt đánh giá cao các ý kiến thảo luận “thẳng thắn và đầy tâm huyết” của các lãnh đạo ban, trường thành viên. Ông cho biết sẽ “tổng hợp các ý kiến này trong báo cáo với thủ tướng” về kế hoạch hoạt động trong thời gian tới của ĐHQG-HCM.

  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt trao quyết định bổ nhiệm cho PGS.TS Vũ Phan Tú.
  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt phát biểu chỉ đạo hội nghị.

   

  Toàn cảnh hội nghị.

  Tin, ảnh: NHẬT ANH
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên