Hội thảo

Hội thảo Tập huấn công tác Tư vấn - Hướng nghiệp -Tuyển sinh năm 2015 dành cho giáo viên THPT các tỉnh phía Nam

 • 09/01/2015
 •  Thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Hội nghị lần thứ Tám, Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo và Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW được ban hành tại Nghị quyết số 44/NQ-CP ngày 06/9/2014 của Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã ban hành Quyết định số 3538/QĐ-BGDĐT ngày 09/9/2014 phê duyệt Phương án thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ từ năm 2015. Theo đó, tổ chức kỳ thi THPT quốc gia lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT, đồng thời cung cấp dữ liệu để các cơ sở giáo dục đại học sử dụng trong tuyển sinh.

  Năm 2015 là năm đầu tiên Bộ GD&ĐT thực hiện kỳ thi THPT quốc gia, có nhiều thay đổi về phương thức tổ chức cũng như phương thức xét tuyển ở từng trường đại học. Xuất phát từ nhu cầu của địa phương, đặc biệt là thầy cô phụ trách công tác tư vấn hướng nghiệp ở các trường THPT, ngày 11/01/2015, ĐHQG-HCM phối hợp cùng Báo Tuổi Trẻ và Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2015 dành cho giáo viên hướng nghiệp của trường THPT các tỉnh phía Nam tại Trường đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP.HCM.

  Chương trình có sự tham gia của 500 thầy cô giáo đến từ các trường THPT của các tỉnh từ Quảng Nam đến Cà Mau. Tham gia chương trình, các thầy cô giáo viên THPT sẽ được cung cấp thông tin về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2015, cũng như kỹ năng tư vấn hướng nghiệp cho học sinh nhằm chuẩn bị cho học sinh những thích nghi mới với quá trình đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục của Việt Nam.

  Chương trình tư vấn hướng nghiệp-tuyển sinh cho giáo viên THPT là chương trình được ĐHQG-HCM phối hợp cùng các đơn vị bạn tổ chức thường niên nhằm chia sẻ thông tin và tăng cường kỹ năng hướng nghiệp, tuyển sinh cho các thầy cô giáo viên phụ trách công tác hướng nghiệp tại các trường THPT.

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên