Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Hơn 1,2 tỷ đồng học bổng trao cho sinh viên Trường ĐH Bách Khoa

 • 14/10/2020
 • Trong 2 ngày 13 và 14/10, 120 sinh viên Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM đã được các doanh nghiệp trao 120 suất học bổng với tổng giá trị hơn 1,2 tỷ đồng.

  Theo đó, 80 sinh viên Trường ĐH Bách Khoa được Công ty TNHH Công nghiệp T.A Việt Nam trao 80 suất học bổng, mỗi suất trị giá 11 triệu đồng. Tổng giá trị học bổng là 880 triệu đồng. Đây là lần thứ hai, doanh nghiệp này trao học bổng (số lượng gấp đôi lần thứ nhất) với tiêu chí là sinh viên ngành kỹ thuật, vượt khó học giỏi.

  Nguyễn Gia Khiêm - sinh viên năm 3, Khoa Điện - Điện tử là một trong 13 sinh viên tiếp tục nhận học bổng này. Khiêm cho biết: “Ở lần trước em đã dùng số tiền từ học bổng để học nâng cao trình độ tiếng Anh. Trong lần nhận tiếp theo này, em muốn trau dồi các kỹ năng, kiến thức chuyên môn hơn nữa”.

  Quỹ học bổng KSYS-CUBE (được thành lập từ 2 Công ty Cube System và Công ty Kanden Systems, Nhật Bản) trao học bổng cho 40 sinh viên Trường ĐH Bách Khoa, mỗi suất trị giá 50.000 yên (hơn 11 triệu đồng). Tổng giá trị học bổng đạt hơn 400 triệu đồng. Nguồn tài trợ học bổng do Công ty Kanden Systems khởi xướng từ năm 2012. Trong 8 năm qua, 320 suất học bổng của doanh nghiệp này được trao cho sinh viên Trường ĐH Bách Khoa.

  Ông Moriwaki Kengo - Chủ tịch Công ty Trapol (trực thuộc Công ty Kanden Systems), cho biết cả hai công ty đều mong muốn hỗ trợ đào tạo phát triển nhân tài. Ông hy vọng những suất học bổng này không chỉ hỗ trợ chi phí học tập, sinh hoạt cho các sinh viên, mà còn tạo ra những nhà lãnh đạo tài giỏi trong tương lai, trở thành cầu nối thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản.

  PGS.TS Trần Thiên Phúc và PGS.TS Nguyễn Danh Thảo - Phó Trường ĐH Bách Khoa gửi lời cám ơn đến các doanh nghiệp đã dành các suất học bổng cho sinh viên và đồng hành cùng nhà trường trong nhiều hoạt động khác. Cả hai ông đều cho biết các suất học bổng này nhằm khuyến khích sinh viên trong việc học tập và đóng góp nhiều hơn cho xã hội sau khi tốt nghiệp.

  Đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Công nghiệp T.A Việt Nam trao học bổng cho sinh viên Trường ĐH Bách Khoa. Nguồn: UT
  Đại diện Quỹ học bổng KSYS-CUBE trao học bổng cho sinh viên Trường ĐH Bách Khoa. Nguồn: UT

  PHAN ANH tổng hợp

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên