Thông tin xếp hạng ĐH quốc tế

Hơn 120 ngàn người theo dõi Fanpage ĐHQG-HCM sau 2 năm hoạt động

 • 10/06/2020
 • Theo thống kê của Facebook, sau 2 năm hoạt động, tỷ lệ phản hồi của Fanpage ĐHQG-HCM đối với người dùng luôn đạt trên 90%, duy trì lượng tiếp cận bài viết trên 140 ngàn người, trung bình lượng tương tác bài viết xấp sỉ 80 ngàn người cũng như lượt tăng trưởng hàng tuần trên mức 800 người.

  Phân tích của Facebook đối với hoạt động trong 1 tuần (từ ngày 2-8/6/2020) của Fanpage ĐHQG-HCM

  Fanpage ĐHQG-HCM được Giám đốc ĐHQG-HCM phê duyệt thành lập và chính thức hoạt động từ ngày 10/6/2018. Tại thời điểm này, các trường đại học trong khối AUN như ĐHQG Singapore (NUS), Malaya University (Malaysia), Chulalongkorn University (Thái Lan), University of Philippines (Philippines)… đều có lượt theo dõi và tương tác gấp bốn lần quy mô đào tạo của họ.

  Do Phòng Thông tin - Truyền thông phụ trách, sau 8 tháng hoạt động, Fanpage ĐHQG-HCM được Facebook công nhận dấu tích xanh khẳng định bản quyền thương hiệu. Để đạt dấu tích này, một trong những điều kiện của Facebook đưa ra Fanpage phải đảm bảo tối thiểu 100.000 like chất lượng (nếu có like ảo sẽ trực tiếp bị loại hồ sơ). Dấu tích xanh đã minh chứng về tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của Fanpage ĐHQG-HCM.

  4 nhóm thông tin chính yếu trên Fanpage ĐHQG-HCM gồm: Chia sẻ liên kết từ website vnuhcm.edu.vn về các thông tin hoạt động của ĐHQG-HCM, ký kết hợp tác, tiếp đón ngoại giao…; Thông tin các hoạt động của nhà tài trợ, tuyển thực tập sinh (intern), thông báo học bổng của các đơn vị trong và ngoài nước, thông tin hoạt động của cựu sinh viên…; Thành tựu nghiên cứu khoa học của ĐHQG-HCM như các công trình mới, chân dung nhà khoa học, chân dung nhà nghiên cứu trẻ, các hoạt động chuyển giao, liên kết, phục vụ cộng đồng và Thông báo, tường thuật các hoạt động sinh viên trong khối ĐHQG-HCM bằng video hoặc phóng sự ảnh.

  Đến nay, Fanpage ĐHQG-HCM đã cung cấp kênh tiếp cận thông tin nhanh chóng, chính xác đến sinh viên, doanh nghiệp và xã hội, tạo sự kết nối và lan tỏa các giá trị của một hệ thống đại học mẫu mực đối với cộng đồng.

  PHAN ANH

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên