Tin tổng hợp

ITP tổ chức Phiên chợ Khởi nghiệp lần IV

 • 30/09/2016
 • 30 gian hàng công nghệ đã tham gia Phiên chợ Khởi nghiệp & Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) do Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM (ITP), Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ - Trường ĐH Bách Khoa và Tổ chức Kết nối giao thương Việt Nam phối hợp tổ chức vào sáng 30/9.

  Đây là lần IV Phiên chợ Khởi nghiệp được tổ chức nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận và nghiên cứu thị trường, trình bày sản phẩm, tạo dựng thương hiệu, tìm kiếm và tuyển dụng nhân sự cũng như trao đổi cơ hội kinh doanh hợp tác với nhau. Phiên chợ Khởi nghiệp cũng mở ra cơ hội để sinh viên giao lưu với các doanh nghiệp, tìm kiếm việc làm.

      Cùng ngày ITP đã khai giảng dự án Hạt giống khởi nghiệp - một dự án giáo dục về phát triển nguồn nhân lực nòng cốt cho hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong cộng đồng sinh viên TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

      Chia sẻ về dự án này, ông Vũ Tuấn Anh, Giám đốc Điều hành Viện Quản lý Việt Nam cho biết: “Khởi nghiệp hiện nay chỉ ở bề mặt chứ chưa đi vào chiều sâu, vì thế rất cần những doanh nghiệp khởi nghiệp tử tế, có nguồn nhân lực tốt. Dự án này ra đời nhằm tạo nên một thế hệ đi trước biết gầy dựng những doanh nghiệp khởi nghiệp bền vững”.

      Theo PGS.TS Nguyễn Anh Thi, Giám đốc ITP, Hạt giống khởi nghiệp là một sáng kiến để thúc đẩy phát triển bền vững, tạo nên các nhóm khởi nghiệp tiềm năng.

  Các gian hàng tại Phiên chợ Khởi nghiệp lần IV.
  PGS.TS Nguyễn Anh Thi, Giám đốc ITP phát biểu tại buổi khai giảng dự án Hạt giống khởi nghiệp.

  Tin, ảnh: ĐỨC LỘC
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên