Tin tổng hợp

Khai giảng lớp tập huấn về công tác đảm bảo chất lượng

 • 24/09/2019
 • Sáng 24/9, tại Hội trường 512 Nhà điều hành, Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo ĐHQG-HCM (CETE) đã tổ chức Khai giảng khóa tập huấn Công tác bảo đảm chất lượng và tự đánh giá cấp chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. PGS.TS Vũ Hải Quân - Phó Giám đốc ĐHQG-HCM cùng 92 cán bộ, giảng viên đến từ 19 trường đại học trong và ngoài ĐHQG-HCM đã tới dự.

  Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Vũ Hải Quân nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của công tác bảo đảm chất lượng trong giáo dục đại học cũng như công tác đánh giá cấp chương trình đào tạo, vì mục tiêu nâng cao chất lượng và cải tiến liên tục. Phó Giám đốc ĐHQG-HCM hy vọng các nội dung trình bày, chia sẻ tại khóa tập huấn sẽ là những thông tin hữu ích giúp các cơ sở giáo dục triển khai hiệu quả các hoạt động bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục tại đơn vị.

  Tại khóa tập huấn, TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc CETE đã giới thiệu khái quát tình hình, bối cảnh, yêu cầu của công tác bảo đảm chất lượng và kiểm định tại Việt Nam và thế giới; quy trình và bộ công cụ triển khai tự đánh giá; phân tích chi tiết nội hàm các tiêu chí trong bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cấp chương trình…

  ThS Phạm Thị Bích - Phó Giám đốc CETE phân tích nội hàm một số nội dung trong bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cấp chương trình, hướng dẫn thực hành xây dựng master plan, cách viết báo cáo tự đánh giá...

  Chia sẻ kinh nghiệm thực tế triển khai công tác đánh giá chất lượng cấp chương trình đào tạo tại đơn vị, TS Huỳnh Khả Tú - Trưởng phòng Bảo đảm chất lượng giáo dục Trường Đại học Quốc Tế ĐHQG-HCM nhấn mạnh đến vai trò của các bên liên quan trong việc phối hợp triển khai công tác tự đánh giá và đánh giá ngoài, phân tích những thuận lợi, khó khăn và lưu ý để thực hiện tốt các hoạt động đảm bảo và đánh giá chất lượng trong phạm vị toàn trường.

  Mục tiêu của khóa tập huấn nhằm giúp cán bộ, giảng viên hiểu rõ các mô hình bảo đảm chất lượng, xây dựng kế hoạch tự đánh giá cấp chương trình, kế hoạch chuẩn bị và triển khai hoạt động đánh giá ngoài, sử dụng bộ công cụ master plan trong tự đánh giá, từ đó có khả năng thu thập, phân tích thông tin để viết báo cáo tự đánh giá.

  Tin, ảnh: ĐỨC LỘC

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên