Tin tổng hợp

Khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ ĐHQG-HCM lần VI

 • 25/08/2020
 • Ngày 25/8, tại Hội trường Trần Chí Đáo, Đảng bộ ĐHQG-HCM long trọng khai mạc đại hội đại biểu đảng bộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025.

  Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ ĐHQG-HCM nhiệm kỳ 2020-2025. Ảnh: ĐỨC LỘC

  Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ TP.HCM, đồng chí Trần Văn Nam - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương, cùng 194 đại biểu chính thức, đại diện cho 2.355 đảng viên được bầu từ 14 cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ ĐHQG-HCM tham dự.

   

  Phát biểu khai mạc đại hội, đồng chí Huỳnh Thành Đạt - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQG-HCM cho biết, trong 5 năm thực hiện nghị quyết đại hội lần V, ĐHQG-HCM đã đạt được những thành tựu quan trọng, tạo nền tảng vững chắc cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của mình. Những kết quả đạt được cũng như hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua cần được phân tích, đánh giá một cách thấu đáo, sâu sắc. Tại đại hội này, Đảng bộ ĐHQG-HCM tiếp tục thực hiện nhiều công việc quan trọng.

   

  Trước nhất, đại hội sẽ thảo luận và đóng góp cho văn kiện đại hội đại biểu Đảng bộ ĐHQG-HCM qua việc đánh giá đúng tình hình thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020. Đại hội sẽ thảo luận và thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp của cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ ĐHQG-HCM cho văn kiện của Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần XI, và hệ thống văn kiện đại hội lần XIII của Đảng.

   

  Đồng thời đại hội sẽ lựa chọn những đồng chí thật sự tiêu biểu bầu vào BCH Đảng bộ ĐHQG-HCM khóa VI, nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu đoàn đại biểu của Đảng bộ ĐHQG-HCM tham dự đại hội Đảng bộ TP.HCM lần XI.

   

  Theo đồng chí Huỳnh Thành Đạt, ĐHQG-HCM được giao quyền chủ động cao trong các hoạt động về đào tạo, tài chính/ cơ sở vật chất, nhân sự/ bộ máy, hoạt động NCKH, quan hệ quốc tế … và được chọn là một trong ba trụ cột của TP.HCM trong đề án phát triển khu đô thị sáng tạo tương tác cao phí Đông TP.HCM.

   

  “Vừa rồi Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý chủ trương thành lập thành phố Thủ Đức trên cơ sở sắp xếp 3 quận: quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức. Đô thị này sẽ là nơi kết nối chặt chẽ các chức năng nghiên cứu khoa học, đào tạo nhân lực trình độ cao, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất… Những vấn đề trên là thời cơ, động lực đồng thời cũng là những thách thức lớn của ĐHQG-HCM” - Bí thư Đảng ủy ĐHQG-HCM đánh giá.

   

  Đồng chí Huỳnh Thành Đạt cũng lưu ý, ĐHQG-HCM với bề dày truyền thống, năng động đổi mới trong hiện tại nhất định sẽ bứt phá mạnh mẽ hơn, bền vững hơn trong tương lai. Ông nhấn mạnh: “Đó chính là khát vọng, là cam kết đầy trách nhiệm của chúng ta với Đảng, với thế hệ đi trước, với đảng viên, giảng viên, viên chức ĐHQG-HCM hôm nay và các thế hệ mai sau”.

   

  Tại đại hội, đồng chí Vũ Hải Quân - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Thường trực ĐHQG-HCM đã trình bày Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu Đảng bộ ĐHQG-HCM lần VI nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Trần Linh Thước - Ủy viên BTV Đảng ủy ĐHQG-HCM trình bày báo cáo kiểm điểm của BCH Đảng bộ ĐHQG-HCM nhiệm kỳ 2015-2020.

   

  100% đại biểu Đại hội nhất trí với Báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý Dự thảo báo cáo chính trị chuẩn bị Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố lần XI, Đại hội toàn quốc lần XIII của Đảng và thông qua Dự thảo đề án BCH Đảng bộ ĐHQG-HCM nhiệm kỳ 2020-2025.

   

  Kết thúc phiên làm việc buổi sáng, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ ĐHQG-HCM nhiệm kỳ 2020-2025.

   

  PHIÊN AN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên