Tin tổng hợp

Khai mạc khóa học quốc tế Winter Shool 2018

 • 10/12/2018
 • Sáng 10/12, tại cơ sở Đinh Tiên Hoàng (Q1), Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM, IIAS vàEngaging with Vietnam đồng tổ chức Lễ khai mạc Khóa học quốc tế Winter School 2018 với chủ đề “Các thành phố châu thổ: Suy nghĩ lại về thực tiễn của đô thị”.

  TS Hoàng Ngọc Minh Châu (Trường ĐH KHXH&NV) trao đổi với TS David Biggie và TS Deb. Bhattacharyya. Ảnh: NGỌC TRANG

  ​Phát biểu tại lễ khai mạc, TS Lê Hữu Phước - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV cho biết: “Khóa học được tổ chức nhằm tìm kiếm những ý tưởng mới để giải quyết các vấn đề xói mòn bờ biển, ngập lụt đô thị và sụt lún đất từ góc nhìn của các học giả của quốc tế. Khóa học được kỳ vọng sẽ tạo ra một không gian thực hành bổ ích trên hành trình khám phá châu thổ Mekong và có thể thoải mái trao đổi mà không cần gò ép vào một hệ thống kiến thức cụ thể nào”.

  Khóa học diễn ra từ ngày 9-15/12. Các học viên sẽ đi thực địa đến các đô thị lớn ở Đồng bằng sông Cửu Long và lắng nghe bài giảng của những học giả hàng đầu trong lĩnh vực này với ba chủ đề: Sống và di chuyển với nước: Không gian chính trị do TS David Biggie - Trường ĐH California,Riverside (Hoa Kỳ) trình bày; Xung đột đồng bằng và tài nguyên do TS John Agbonifo - ĐHQG Osun (Nigeria) trình bày và Đô thị nước: Tài sản và tính trôi chảy do TS Deb. Bhattacharyya - Trường ĐH Drexel (Hoa Kỳ) trình bày.

  Vào cuối chương trình, học viên sẽ có bài thuyết trình công khai tại TP.HCM. 

  Các học viên thảo luận về các vấn đề nghiên cứu của khoa học. Ảnh: NGỌC TRANG

  PHAN YÊN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên