Tin tổng hợp

Khánh thành Phòng trưng bày và giáo dục Saemaul và Trung tâm Triển lãm thực tế ảo

 • 27/12/2021
 • Sáng 27/12, Trung tâm Phát triển nông thôn - Saemaul Undong, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn ĐHQG-HCM tổ chức Lễ khánh thành Phòng trưng bày và giáo dục Saemaul và Trung tâm Triển lãm thực tế ảo Saemaul Undong.

  Nghi thức cắt băng khánh thành.

  Buổi lễ có sự tham dự của PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, đại diện của Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM, Quỹ Toàn cầu hoá Saemaul Việt Nam, các đơn vị địa phương và đối tác hợp tác với Trung tâm Phát triển nông thôn - Saemaul Undong.

  PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV, Giám đốc Trung tâm Phát triển nông thôn - Saemaul Undong cho biết: “Sau 5 năm hoạt động, Trung tâm nhận thấy không chỉ riêng phong trào nông thôn mới của Hàn Quốc mà chương trình phát triển nông thôn mới và chương trình ‘Mỗi xã một sản phẩm’ của Việt Nam cũng có rất nhiều giá trị cần phải lan toả ra xã hội. Do vậy, Trung tâm quyết định nâng cấp Phòng trưng bày và giáo dục để đem những giá trị tốt đẹp của 2 quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc lan toả đến tất cả mọi tầng lớp trong xã hội”.

  PGS.TS. Ngô Thị Phương Lan cũng cho biết thêm, trong bối cảnh dịch bệnh diễn ra tại TP.HCM rất nặng nề, Trung tâm nhận thấy mô hình phòng trưng bày trực tiếp khó hoạt động nên đã nhanh chóng triển khai sáng kiến phòng trưng bày thực tế ảo. Sau khi ý tưởng được chấp thuận, Trung tâm đã bắt tay thực hiện ngay vào đầu tháng 10/2021.

  Chính thức khởi động Trung tâm Triển lãm thực tế ảo Saemaul Undong.

  Ông Kwak Bu-sung - Chủ tịch Quỹ Toàn cầu hoá Saemaul Việt Nam cho biết, trong 5 năm qua, Văn phòng đại diện của Quỹ phối hợp cùng Trung tâm Phát triển nông thôn - Saemaul của Nhà trường đã đạt được rất nhiều những phát triển và thành quả, cũng như đóng góp nhiều vào công cuộc phát triển nông thôn tại Việt Nam.

  Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM nhận định: “Trung tâm Phát triển nông thôn - Saemaul Undong nói riêng và Trường ĐH KHXH&NV thông qua các hoạt động của mình đã liên tục sáng tạo và thích ứng để phát triển. Việc khánh thành Phòng trưng bày và giáo dục Saemaul ngày hôm nay là một minh chứng rõ nét. Qua theo dõi hoạt động của Nhà trường trong thời gian qua, tôi nhận thấy Trung tâm đã góp phần tích cực cho các hoạt động của Nhà trường nói riêng và ĐHQG-HCM nói chung trong lĩnh vực phục vụ cộng đồng”.

  Tham quan Trung tâm Triển lãm thực tế ảo tại ĐÂY.

  PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM phát biểu nhân dịp khánh thành Phòng trưng bày và giáo dục Saemaul và Trung tâm Triển lãm thực tế ảo Saemaul Undong.
  PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV, Giám đốc Trung tâm Phát triển nông thôn - Saemaul Undong phát biểu tại buổi lễ

  LÊ HOÀI

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên