Thành tích, giải thưởng

Khen thưởng học sinh đoạt Huy chương Bạc Toán quốc tế

 • 25/07/2022
 • Sáng 25/7, tại lễ chào cờ đầu tuần, ĐHQG-HCM đã tuyên dương, khen thưởng Phạm Hoàng Sơn - học sinh Trường Phổ thông Năng Khiếu ĐHQG-HCM vì đã có thành tích xuất sắc, đoạt Huy chương Bạc Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế năm 2022 (IMO 2022).

  Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM cho biết ông rất vui và xúc động vì đây là một buổi chào cờ rất ý nghĩa. Ông cho rằng thành tích của Hoàng Sơn cũng như của các thế hệ học sinh Trường Phổ thông Năng Khiếu là rất xứng đáng với những nỗ lực, rèn luyện và truyền thống của nhà trường.

  “Huy chương của Sơn cũng như thành tích các em đạt được chỉ là một dấu mốc của cuộc đời, không phải là kết quả cuối cùng, còn rất nhiều cơ hội và thách thức ở phía trước. Vì vậy, tôi chúc và mong rằng Sơn cũng như tất cả học sinh Trường Phổ thông Năng Khiếu tiếp tục rèn luyện, nỗ lực, phấn đấu để gìn giữ, phát huy truyền thống của nhà trường, đồng thời cống hiến, đóng góp cho sự phát triển của đất nước” - Giám đốc ĐHQG-HCM nhắn nhủ.

  Tại buổi lễ, PGS.TS Vũ Hải Quân và PGS.TS Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã trao giấy khen của Giám đốc ĐHQG-HCM cho Phạm Hoàng Sơn kèm học bổng trị giá 80 triệu đồng từ chương trình Ươm mầm tài năng Toán và Trí tuệ nhân tạo.

  Hoàng Sơn cũng đã được Hiệu trưởng Trường Phổ thông Năng Khiếu tặng phần thưởng 10 triệu đồng; Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tặng học bổng toàn phần ngành Khoa học Máy tính, chương trình APCS với tổng trị giá 200 triệu đồng; Hội Cha mẹ học sinh Trường Phổ thông Năng Khiếu tặng phần thưởng 8 triệu đồng.

  Dịp này, Giám đốc ĐHQG-HCM cũng đã trao giấy khen cho tập thể giáo viên phụ trách đội tuyển Toán Trường Phổ thông Năng Khiếu vì đã có thành tích xuất sắc trong hướng dẫn học sinh tham gia IMO 2022, kèm phần thưởng trị giá 20 triệu đồng.

  IMO 2022 được tổ chức tại Na Uy với sự tham gia của 104 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, đội tuyển Việt Nam có 6 học sinh tham gia và đều đoạt giải, gồm: 2 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc và 2 huy chương Đồng. Với thành tích này, đội tuyển Olympic Toán học quốc tế Việt Nam xếp thứ 4/104, sau Trung Quốc, Hàn Quốc và Mỹ.

  PGS.TS Vũ Hải Quân và PGS.TS Dương Anh Đức trao giấy khen và học bổng cho Phạm Hoàng Sơn.
  Hiệu trưởng Trường Phổ thông Năng Khiếu tặng thưởng cho Hoàng Sơn.
  PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM khen thưởng tập thể giáo viên phụ trách đội tuyển Toán Trường Phổ thông Năng Khiếu.
  Lãnh đạo ĐHQG-HCM và thầy trò Trường Phổ thông Năng Khiếu tại tượng Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

  Tin, ảnh: KHÁNH LÂM

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên