Hội nghị - Hội thảo

Khoa Y tổ chức Hội nghị Khoa học lần I

 • 21/05/2016
 • Sáng 21/5, tại hội trường Nhà điều hành, Khoa Y (ĐHQG-HCM) tổ chức Hội nghị Khoa học lần I với chủ đề “Thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học”.

  Tham dự hội nghị có PGS.TS Phan Thanh Bình - Giám đốc ĐHQG-HCM cùng toàn thể cán bộ nhân viên, sinh viên Khoa Y và các chuyên gia, nhà khoa học đến từ nhiều trường đại học, trung tâm nghiên cứu, bệnh viện trên địa bàn TP.HCM.

  Hội nghị có 5 báo cáo trong phiên toàn thể, 25 báo cáo trong phiên chuyên đề, 15 poster triển lãm cùng các báo cáo của sinh viên Khoa Y. Các báo cáo tập trung thể hiện tri thức cập nhập, xu thế phát triển KHCN trong chẩn đoán, điều trị các chuyên ngành nội khoa, ngoại khoa, sản khoa, nhi khoa, tai mũi họng, truyền nhiễm và ứng dụng liên quan đến khoa học sức khỏe. Trong đó, một số báo cáo được hội nghị đánh giá cao như: Điều trị hạ cholesterol máu: chúng ta đang ở đâu của PGS.TS  Đặng Vạn Phước; Hiện trạng ứng dụng tế bào gốc trong trị liệu ở Việt Nam của TS Phạm Văn Phúc; Xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung: kiến thức cập nhật về phương diện y học chứng cứ của GS.TS Trần Thị Lợi…

  Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS Phan Thanh Bình nhận xét các báo cáo trình bày trong hội nghị lần này là những đề tài nghiên cứu đa dạng để các chuyên gia, sinh viên cùng trao đổi với nhau. Ông chúc mừng những thành tựu của Khoa Y trong 6 năm hình thành và phát triển. Khoa Y là đơn vị đào tạo tiên tiến, chất lượng cao dựa trên mô hình Trường - Bệnh viện, kết hợp chặt chẽ giữa đào tạo với nghiên cứu khoa học và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt, mọi người đang đón chờ sự trưởng thành của những sinh viên khóa đầu tiên do Khoa Y đào tạo.

  PGS.TS Đặng Vạn Phước - Trưởng Khoa Y cho biết Hội nghị Khoa học Khoa Y sẽ được tổ chức thường niên, trở thành diễn đàn chia sẻ kiến thức, trao đổi thông tin, kinh nghiệm nghề nghiệp, tìm kiếm đối tác, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học của Khoa Y.

    Hội nghị Khoa học Khoa Y là diễn đàn chia sẻ kiến thức, trao đổi thông tin, kinh nghiệm nghề nghiệp.

                                                                                                                                    Tin, ảnh: Đức Lộc

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên