Tin tổng hợp

Kỷ niệm 10 năm thành lập Bộ môn Kỹ thuật Y sinh

 • 25/03/2019
 • Ngày 25/3, Trường ĐH Quốc Tế ĐHQG-HCM tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Bộ môn Kỹ thuật Y sinh (2009-2019). PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM đến dự và phát biểu chúc mừng.

  Giám đốc ĐHQG-HCM trao bằng khen cho GS.TS Võ Văn Tới. Ảnh: IU

  PGS.TS Huỳnh Thành Đạt đánh giá cao những đóng góp của tập thể Bộ môn Kỹ thuật Y sinh đối với sự phát triển của ĐHQG-HCM nói chung và Trường ĐH Quốc Tế nói riêng. Đồng thời hy vọng trong thời gian tới, khi có quyết định thành lập Khoa Kỹ thuật Y sinh trực thuộc Trường ĐH Quốc Tế thì tập thể sư phạm bộ môn tiếp tục có những góp nổi bật hơn nữa cho sự phát triển chung của nhà trường. 

  Giám đốc ĐHQG-HCM đặc biệt tuyên dương, ghi nhận những đóng góp của GS Võ Văn Tới - một trí thức Việt Nam ở nước ngoài, trở về nước giúp Trường ĐH Quốc Tế xây dựng, phát triển Bộ môn KTYS.

  Sau 10 năm thành lập, Bộ môn KTYS đã xây dựng được 11 phòng thí nghiệm giáo dục và nghiên cứu chuyên ngành gồm nhiều thiết bị hiện đại, 2 phòng thí nghiệm lâm sàng đặt tại các bệnh viện trong thành phố. Chương trình đào tạo của Bộ môn đã đạt chuẩn kiểm định mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á năm 2015, tham gia kiểm định ABET của Hoa Kỳ năm 2018, nhận được sự đánh giá cao từ hội đồng.

  Đội ngũ giảng viên của Bộ môn đã đạt nhiều thành tích quan trọng trong sự nghiệp giảng dạy và nghiên cứu. TS Trần Hà Liên Phương nhận được giải thưởng Nhà nghiên cứu khoa học tài năng năm 2015 của Quỹ L’Oreal- UNESCO. TS Nguyễn Thị Hiệp - Trưởng Bộ môn - đạt giải thưởng Nhà nghiên cứu khoa học tài năng năm 2016 của L’Oreal UNESCO, giải Nhất cuộc thi Giải thưởng khoa học ASEAN - Mỹ vì có những nghiên cứu xuất sắc trong lĩnh vực y sinh, Giải thưởng Nhà khoa học trẻ tài năng của thế giới do Quỹ L’Oreal và UNESCO trao tặng.

  Dịp này, Giám đốc ĐHQG-HCM đã trao bằng khen của Giám đốc cho tập thể Bộ môn và 4 cá nhân đã có những đóng góp tích cực trong quá trình 10 năm xây dựng và phát triển Bộ môn Kỹ thuật Y sinh (2009-2019), gồm: GS.TS Võ Văn Tới - Trợ lý Ban Giám Hiệu về phát triển khoa học kỹ thuật công nghệ sức khỏe và sự sống, Nguyên Trưởng Bộ môn KTYS; ThS Nguyễn Thanh Tâm - Trợ lý Đào tạo KTYS; ThS Nguyễn Phương Nam - Trưởng PTN KTYS; Bà Từ Thị Tuyết Nga - Trợ lý thanh niên - Thư ký tổng hợp Bộ môn KTYS.

  Giám đốc ĐHQG-HCM trao bằng khen cho Bộ môn KTYS. Ảnh: IU

  KHÁNH LÂM

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên