Khoa học công nghệ

Sinh hoạt CLB Nghiên cứu liên ngành trong lĩnh vực KHXH&NV lần V

 • 23/12/2023
 • Ngày 23/12, tại Trường ĐH An Giang, ĐHQG-HCM tổ chức buổi sinh hoạt CLB Nghiên cứu liên ngành trong lĩnh vực KHXH&NV lần V với chủ đề “Thúc đẩy công bố quốc tế liên ngành tại Trường ĐH An Giang: Kỹ năng khai thác các nguồn tin và viết bài báo khoa học quốc tế”.

  PGS.TS Vũ Hải Quân phát biểu mở đầu buổi sinh hoạt.

  Các thành viên của CLB đã nghe hai báo cáo chuyên đề về Một số kinh nghiệm công bố các bài báo khoa học trên các tạp chí quốc tế uy tín của PGS.TS Bùi Xuân Thành (Trưởng Bộ môn Khoa học và Công nghệ nước, Khoa Môi trường và Tài nguyên, Trường ĐH Bách Khoa ĐHQG-HCM) và Công bố quốc tế khoa học xã hội dưới góc nhìn người phản biện của TS Nguyễn Vĩnh Khương (Phó Trưởng phòng Phụ trách Phòng Sau Đại học và Khoa học công nghệ, Trường ĐH Kinh tế - Luật ĐHQG-HCM).

  Các báo cáo viên đã mang lại những hướng tiếp cận mới trong việc khai thác các nguồn tin và viết bài báo khoa học quốc tế. Cách thức nâng cao khả năng hợp tác nghiên cứu giữa các nhà khoa học trong và ngoài nước, các kinh nghiệm phân loại tạp chí phù hợp và xu hướng nghiên cứu mới được các báo cáo viên và thành viên CLB thảo luận sôi nổi.

  CLB cũng đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động thông qua việc thành lập những nhóm nghiên cứu liên ngành.
  PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc ĐHQG-HCM, kỳ vọng các buổi sinh hoạt của CLB sẽ góp phần giúp các thành viên nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc thực hiện công bố quốc tế. ĐHQG-HCM sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất cho đội ngũ nhà khoa học, trường, viện thực hiện nghiên cứu khoa học.

  Chuỗi sinh hoạt CLB Nghiên cứu liên ngành trong lĩnh vực KHXH&NV được tổ chức nhằm thực hiện chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo giai đoạn 2021-2030 của ĐHQG-HCM.

  PGS.TS Lâm Quang Vinh - Trưởng ban Ban KH&CN, trao thư cám ơn của Giám đốc ĐHQG-HCM cho hai báo cáo viên.
  Toàn cảnh buổi sinh hoạt CLB Nghiên cứu liên ngành.

  Tin, ảnh: CẨM THIÊU

   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên