Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Sinh viên hãy sống một cuộc đời đáng giá nhất

 • 15/10/2022
 • Đó là lời nhắn nhủ của PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM, trong Lễ Khai giảng của trường đại học này được tổ chức tại cơ sở Linh Trung, Thủ Đức vào sáng 15/10.

  Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan, Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt, nguyên Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, Giám đốc ĐHQG-HCM Vũ Hải Quân và Phó Giám đốc ĐHQG-HCM Nguyễn Minh Tâm đã đến dự.

  PGS.TS Ngô Thị Phương Lan cho biết, năm học vừa qua ghi dấu chặng đường nhiều khó khăn của nhà trường do tác động của đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, đây là phép thử để Trường ĐH KHXH&NV thể hiện sự đoàn kết, sáng tạo và đạt nhiều thành quả quan trọng về đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng.

  “Nhà trường đã hoàn thành chương trình giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin trong việc đào tạo và quản lý đào tạo, đẩy mạnh kiểm định chương trình đào tạo, chuyên nghiệp hóa công tác chăm sóc người học, tiên phong thành lập hội đồng đạo đức nghiên cứu trong lĩnh vực xã hội và nhân văn…” - Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV nhấn mạnh.

  Nhắn nhủ với tân sinh viên, PGS.TS Ngô Thị Phương Lan lưu ý trong bối cảnh tri thức mới được kiến tạo không ngừng, nhu cầu thị trường lao động thay đổi nhanh chóng, sinh viên cần có những suy tư sâu sắc để định hình nhận thức và hành động cho mình.

  “Tôi mong, các bạn hãy là những người trẻ, sống một cuộc đời đáng giá nhất. Với sức trẻ và những lợi thế thời đại của mình, các bạn hãy không ngừng phấn đấu để đóng góp và lan tỏa những giá trị văn hóa tốt đẹp của nhà trường để đóng góp cho xã hội và quê hương đất nước Việt Nam” - PGS.TS Ngô Thị Phương Lan kỳ vọng.

  Tại buổi lễ, Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM trao 2 suất học bổng trị giá 30 triệu/suất cho sinh viên Văn Kim Cúc - thủ khoa theo phương thức thi tốt nghiệp THPT và sinh viên Đinh Hữu Nghiêm - thủ khoa theo phương thức thi ĐGNL. Sinh viên Nguyễn Võ Hương Mỹ - đồng thủ khoa theo phương thức thi tốt nghiệp THPT, được Trường ĐH KHXH&NV trao 1 suất học bổng tương đương học bổng của Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM.

  3 thủ khoa tuyển sinh này còn được nhận 3 suất học bổng với tổng giá trị 300 triệu đồng từ Quỹ Khuyến học - Khuyến tài của Trường ĐH KHXH&NV, tương đương mức học phí suốt 4 năm học.

  Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang cùng Tập đoàn CT Group tặng hơn 10 tỷ học bổng cho Trường ĐH KHXH&NV dành cho sinh viên trong giai đoạn 2022-2027.

   PGS.TS Ngô Thị Phương Lan phát biểu tại buổi lễ.
  PGS.TS Nguyễn Đình Tứ - Giám đốc Quỹ Phát triển ĐHQG-HCM và TS Phan Thanh Định - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV, trao học bổng cho 3 thủ khoa truyển sinh của trưởng.

  Tin, ảnh: QUANG NGUYỆT

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên