Hoạt động sinh viên và cộng đồng

Thủ khoa tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế - Luật: Làm điều mình thích, biết sống vừa đủ

 • 23/10/2021
 • Theo đuổi khối ngành kinh tế nhưng các thủ khoa tuyển sinh của Trường ĐH Kinh tế - Luật ĐHQG-HCM đều không đặt tham vọng làm giàu là lẽ sống của mình. Những người trẻ ấy chọn cách sống giản dị, chân thành, chỉ ước mong bản thân có thể học hỏi nhiều điều để trở nên tốt hơn, làm điều mình thấy thoải mái và ý nghĩa.

  * Huỳnh Trần Thu Hồng - Thủ khoa theo phương thức thi ĐGNL (1016 điểm), tân sinh viên ngành Marketing

  Biết hài lòng với mọi thứ, sống vừa đủ

  Tôi vốn là một người rụt rè, hướng nội, ít giao tiếp với những người xung quanh. Nhưng ngành nghề tôi lựa chọn lại khá trái ngược với tính cách của mình. Nhờ các anh chị đi trước tư vấn hướng nghiệp, cuối cùng ngành Marketing của Trường ĐH Kinh tế - Luật ĐHQG-HCM là nơi tôi gửi gắm ước mơ và cũng hy vọng sẽ là môi trường năng động để tôi thay đổi chính mình.

  Tôi sẽ làm gì khi trở thành sinh viên? Để nghĩ xem, 40% thời gian trong ngày tôi sẽ phải học tập tại trường. Dù sao tôi vẫn muốn tập trung chăm chỉ học để hoàn thành tốt nhiệm vụ cơ bản của đời sinh viên. 40% thời gian tiếp theo tôi muốn đầu tư phát triển bản thân. Thời gian này được dùng để rèn luyện các kỹ năng mềm như giao tiếp hay làm việc nhóm, tham gia các câu lạc bộ. Tôi còn muốn học tốt tiếng Anh để lấy bằng IELTS 7.0 nữa.

  Sau khi ra trường, tôi sẽ về lại quê nhà Bình Định để tự mình mở một cửa hàng bán đồ ăn nhỏ. Lập nghiệp tại quê hương cho tôi cảm giác yên bình và thoải mái. Nhưng trước khi trở về, tôi sẽ vẫy vùng, trải nghiệm thế giới rộng lớn, thử làm nhiều công việc trong khối ngành Marketing mà tôi đang theo học.

  Sau tất cả, tôi mong bản thân biết hài lòng với mọi thứ, sống vừa đủ, biết cân bằng thời gian giữa công việc và cuộc sống.

  * Đặng Thị Thanh Trúc - Thủ khoa theo phương thức thi THPT (28,85 điểm), tân sinh viên ngành Thương mại điện tử

  Chỉ mong mình luôn tốt hơn hôm qua

  Tôi từng trải qua khoảng thời gian dài mơ hồ khi nghĩ về tương lai. Tôi tìm hiểu rất nhiều thứ ngay từ hồi trung học nhưng không có gì khiến tôi hứng thú lâu dài. Năm lớp 11, sau khi đọc một vài đầu sách kinh tế và nhiều bài phân tích, tôi bắt đầu thấy hứng thú với thương mại điện tử và các ngành học về lĩnh vực này. Từ đó, tôi tự tìm hiểu mọi thứ liên quan ngành Thương mại điện tử và Trường Đại học Kinh tế - Luật ĐHQG-HCM là điểm đến mơ ước của tôi.

  Tôi theo đuổi khối A nên chuyện học tiếng Anh chưa được tốt lắm. Ngay từ năm nhất này, tôi sẽ dành thời gian trau dồi Anh ngữ nhiều hơn. Đồng thời, tôi cũng tham gia các hoạt động của Đoàn trường để học hỏi những kỹ năng mềm và phát triển bản thân. Hiện tại tôi là cộng tác viên, thành viên trong Ban Học tập - Nghiên cứu khoa học của Đoàn trường. Thực ra vừa học tập, tích lũy kiến thức vừa hoạt động tình nguyện, rèn luyện kỹ năng khiến tôi khá tất bật. Nhưng được làm những điều mình thích thì mỗi ngày đều trôi qua rất ý nghĩa.

  Ngành học tôi chọn mang lại khá nhiều cơ hội việc làm nên tôi cũng có nhiều hướng đi cho tương lai. Tôi của sau này sẽ như thế nào vẫn là câu hỏi mà tôi sẽ phải khám phá trong quãng đời sinh viên này. Hiện tại, tôi chỉ mong mình luôn trở thành một phiên bản tốt hơn ngày hôm nay.

  PHƯƠNG ANH - THU THẢO ghi

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên