Khoa học công nghệ

Tọa đàm “Hiểu và vận dụng trí tuệ nhân tạo cùng Google”

 • 01/09/2018
 • Hơn 300 sinh viên tham dự tọa đàm “Hiểu và vận dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cùng Google” Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM và Google châu Á - Thái Bình Dương tổ chức sáng 31/8.

  Bà Hà Lâm Tú Quỳnh - Giám đốc truyền thông Google châu Á - Thái Bình Dương cho biết: “AI không hề cao siêu mà rất gần gũi trong cuộc sống con người. Chúng tôi muốn cho sinh viên thấy tiềm năng và hướng phát triển của AI và sinh viên cần làm gì để thích nghi với sự phát triển đó”. 

  Trước những câu hỏi về nguy cơ thay thế con người của AI, bà Tú Quỳnh nhấn mạnh: “AI được lập trình theo hướng mở để tăng khả năng sáng tạo của con người. Do đó, chúng ta phải luôn chuẩn bị cho sự cạnh tranh của chính mình với công nghệ trong tương lai”.
   
  Theo TS Lê Duy Khánh - chuyên gia phân tích cấp cao Google châu Á - Thái Bình Dương, các ứng dụng của AI rất đa dạng, bao trùm nhiều lĩnh vực: y tế, nông nghiệp, giao thông, môi trường… với những ứng dụng đọc đáo như như: tensorflow và điện toán đám mây, lái xe tự động cho người mù… 

  Tiến sĩ Lê Duy Khánh trình bày về những cải tiến của trí tuệ nhân tạo. Ảnh: YẾN NHI

  Nhắn nhủ với sinh viên, TS Khánh chia sẻ: “Trên thế giới, AI được sử dụng cách đây 50 năm và đang được các nhà khoa học cải tiến để tăng trải nghiệm của người dùng. Nhờ sự phát triển của AI mà con người có thể sáng tạo ra nhiều nghề mới như Vlogger, Youtuber, kinh doanh trực tuyến... Do vậy, sinh viên ở thời đại công nghệ cần có kiến thức về trí tuệ nhân tạo để vận dụng vào việc học tập ngay hiện tại, chuẩn bị cho sự biến đổi của thế giới trong tương lai”.

  Tại tọa đàm, sinh viên được trải nghiệm những ứng dụng mới của Google trên nền tảng AI do các chuyên gia hướng dẫn.  Sinh viên Phạm Thị Phương Uyên - Khoa Nhật Bản học chia sẻ: “Trải nghiệm rất ấn tượng, giúp mình mở mang hiểu biết và sự tiến bộ của AI. Theo mình đây là tọa đàm mà mọi người nên được nghe, không riêng sinh viên công nghệ”.

  Khách mời Đinh Hằng cùng sinh viên trải nghiệm ứng dụng AI. Ảnh: YẾN NHI

  PHAN ANH
   

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên