Tin tổng hợp

Tọa đàm “Phương pháp Tiểu sử học trong nghiên cứu định tính”

 • 15/09/2018
 • Sáng 15/9, Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM tổ chức tọa đàm giới thiệu sách với chủ đề “Phương pháp Tiểu sử học trong nghiên cứu định tính - Một trường hợp góp phần về nghiên cứu nhân học đối thoại”. TS Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV đến dự.

  ThS Bùi Thu Hằng phát biểu khai mạc tọa đàm. Ảnh: NGỌC TRANG

  ThS Bùi Thu Hằng - Giám đốc Thư viện Trường ĐH KHXH&NV cho biết, tọa đàm nhằm giới thiệu hai cuốn sách Tiểu sử học - Những nguyên tắc thực hành của TS Phạm Văn Quang - Khoa Ngữ văn Pháp, Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM và Trò chuyện cùng Dương Ngọc Dũng do  PGS.TS Nguyễn Đức Lộc - Cố vấn khoa học - đào tạo Viện Social Life và cộng sự thực hiện. Hai cuốn sách được xuất bản 7-8 vừa qua.

  “Hai cuốn sách đều mang cùng nội dung với hai cách tiếp cận: một cuốn mang tính lý thuyết và một cuốn mang tính thực hành về phương pháp tiểu sử học. Bộ đôi tác phẩm sẽ đem đến cho người đọc những hiểu biết sâu sắc về phương pháp này trong nghiên cứu định tính” - Giám đốc Thư viện Trường ĐH KHXH&NV chia sẻ.

  Đánh giá về tọa đàm, TS Phạm Tấn Hạ cho rằng: “Sự kiện này đã tạo ra không gian sinh hoạt học thuật và thúc đẩy văn hóa đọc trong nhà trường, góp phần nâng cao trình độ học tập, nghiên cứu, giảng dạy của cán bộ giảng viên, học viên sau đại học và sinh viên các ngành khoa học xã hội và nhân văn nói chung”.

  TS Hạ hy vọng Thư viện trường sẽ thường xuyên tổ chức tọa đạm giới thiệu những công trình nghiên cứu đặc sắc, các ấn bản sách hay đến sinh viên trường.

  TS Dương Ngọc Dũng ký tặng sách cho độc giả tại buổi tọa đàm. Ảnh: NGỌC TRANG

  PHAN ANH

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên