Cổng thông tin việc làm

Trại hè hướng nghiệp Summer Camp 2019

 • 14/06/2019
 • Từ ngày 11-14/6, Trường Đại học Quốc Tế ĐHQG-HCM đã tổ chức hoạt động trại hè hướng nghiệp Summer Camp 2019 cho hơn 40 học sinh THPT của 11 tỉnh, thành phố trong cả nước.

  Học sinh tham quan phòng thực hành Kỹ thuật Hệ thống công nghiệp.  Ảnh: IU

  Tham gia trại hè, học sinh có 4 ngày trải nghiệm cuộc sống sinh viên: sáng lên giảng đường cùng học và làm thí nghiệm với sinh viên Trường ĐH Quốc Tế; tối về giao lưu, sinh hoạt tại Ký túc xá ĐHQG-HCM. Bên cạnh đó, học sinh còn được gặp gỡ, trò chuyện với các chuyên gia để tìm hiểu về các ngành học, nghe tư vấn hướng nghiệp phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân. Trong ngày sinh hoạt ngoại khóa, Ban tổ chức đã đưa học sinh đến tham quan Nhà máy Yakult Việt Nam, giao lưu với doanh nghiệp để giúp học sinh hiểu rõ từng vị trí, tính chất công việc và yêu cầu của nhà tuyển dụng.

  Nguyễn Giao Bảo Ngọc, THPT Chuyên Hoàng Lê Kha (Tây Ninh) chia sẻ: “Qua 4 buổi học 4 chuyên ngành khác nhau, em thích nhất là ngành Kỹ thuật tài chính và Quản trị rủi ro. Nếu năm sau trường tiếp tục tổ chức trại, em sẽ đăng ký tham gia ngay, không những để thử lại cảm giác làm sinh viên trong môi trường đại học hiện đại, năng động mà còn để thử thách bản thân với những ngành học không phải sở trường của mình, để vừa trải nghiệm vừa tích luỹ thêm kiến thức”.

  Trong khi đó, Nguyễn Hiển Đạt - Học sinh Trường THPT Lý Tự Trọng (Khánh Hòa) cho rằng  Summer Camp đã giúp em trưởng thành hơn rất nhiều trong suy nghĩ và cách sống.

  TS Trần Tiến Khoa - Hiệu Trưởng Trường ĐH Quốc Tế cho biết, đây là lần đầu tiên nhà trường tổ chức hoạt động này với mong muốn cùng với gia đình thực hiện sứ mệnh đào tạo sinh viên thành những công dân có tri thức, có kỹ năng để cống hiến cho đất nước trong tương lai.

   

  TRÍ THIỆN

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên