Tin tổng hợp

Trao 100 triệu đồng học bổng cho sinh viên Khoa Y ĐHQG-HCM

 • 30/03/2021
 • 10 sinh viên xuất sắc của Khoa Y ĐHQG-HCM đã được trao 10 suất học bổng Hoàn Mỹ (10 triệu đồng/suất) tại Nhà điều hành ĐHQG-HCM vào sáng 30/3.

  GS.TS.BS Đặng Vạn Phước và TS.BS Nguyễn Tuấn trao học bổng cho sinh viên Khoa Y ĐHQG-HCM. Nguồn: PHƯƠNG THANH

  GS.TS.BS Đặng Vạn Phước - Trưởng Khoa Y ĐHQG-HCM, cho biết từ năm 2017, Khoa Y ĐHQG-HCM và Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đã ký biên bản thỏa thuận hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực y tế, trong đó có các gói tài trợ học bổng cho sinh viên ưu tú của Khoa Y. Học bổng Hoàn Mỹ là sự động viên, khích lệ và có ý nghĩa  to lớn cho sinh viên Khoa Y ĐHQG-HCM.

  “Các suất học bổng này sẽ góp phần chia sẻ gánh nặng tài chính đối với các em sinh viên khó khăn, giúp các em luôn nỗ lực phấn đấu để đạt kết quả cao trong học tập, trở thành những bác sĩ tương lai tài năng, y đức, phụng sự xã hội” - GS Phước nói.

  Theo TS.BS Nguyễn Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức, đây là năm thứ 3 liên tiếp Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ trao học bổng cho sinh viên Khoa Y ĐHQG-HCM. Riêng giá trị học bổng cho sinh viên năm học 2019-2020  là 100 triệu đồng.

  “Nếu Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ là đơn vị mang đến cộng đồng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ chất lượng, thì Khoa Y ĐHQG-HCM là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, cũng như nguồn nhân lực kế cận cho các cơ sở y tế. Giá trị của những suất học bổng có thể là không lớn về mặt vật chất, nhưng đó chính là mong muốn được đồng hành cùng bác sĩ tương lai của chúng tôi” - Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức chia sẻ.

  Đại diện sinh viên nhận học bổng, Lâm Hoài Thanh - sinh viên năm VI Khoa Y ĐHQG-HCM, cho biết: “Đây là những suất học bổng giá trị, tiếp sức cho em trên chặng đường phát triển sự nghiệp”. Thanh cũng gửi lời cảm ơn các thầy cô Khoa Y ĐHQG-HCM đã luôn quan tâm, dìu dắt, hỗ trợ mọi điều kiện tốt nhất để sinh viên Khoa Y thực hiện ước mơ của mình.

  PHAN ANH

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên