Thành tích, giải thưởng

Trao giải cuộc thi Ký ức 60 năm Văn Khoa - Tổng Hợp - Nhân Văn

 • 13/11/2017
 • Sáng 13/11, tại cơ sở 1 (Đinh Tiên Hoàng, Q1) Trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM tổ chức Lễ Khai mạc triển lãm Ký ức 60 năm Đại học Văn Khoa - Tổng hợp - Khoa học Xã hội và Nhân văn và trao giải cuộc thi Sáng tác văn - thơ - nhạc, sưu tầm hiện vật kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển trường.

  9 giải thưởng được Ban tổ chức trao cho các thí sinh là giảng viên, sinh viên của trường. Trong đó, ở lĩnh vực sưu tầm tư liệu, hiện vật và sáng tác nhạc chỉ được trao giải Ba, sáng tác văn, thơ không có giải Nhất. 

  Cơ cấu giải thưởng gồm giải Nhì với trị giá 4 triệu đồng, giải Ba trị giá 3 triệu đồng, giải Khuyến Khích trị giá 1 triệu đồng. Riêng về sưu tầm tư liệu, hiện vật, giải Khuyến Khích trị giá 500 ngàn đồng.

  PGS.TS Võ Văn Sen - Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV cho biết: “Sau thời gian phát động từ ngày 25/4 đến ngày 30/8, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 150 bài dự thi ở các thể loại: văn, thơ, nhạc, sưu tầm hiện vật.  Các tác phẩm này đã tái hiện những kỷ niệm, ký ức, tình cảm sâu đậm về các thời kỳ ĐH Văn Khoa, ĐH Tổng Hợp, ĐH KHXH&NV. Thông qua cuộc thi này, chúng tôi muốn truyền tải thông điệp đến đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên trường nỗ lực phấn đấu hơn nữa để trong tương lai Trường ĐH KHXH&NV trở thành đơn vị nghiên cứu mang tầm quốc tế”.

  Tác giả Mai Khâm đạt giải Nhì sáng tác văn chia sẻ: “Đối với chúng tôi - những cựu sinh viên Văn Khoa, cuộc thi này như một nghĩa cử chính thức công nhận sự cống hiến của thế hệ đi trước. Đó là những thầy cô quá cố, những người định cư ở nước ngoài, những người còn giảng dạy trong nước hay an hưởng tuổi già. Như GS Huỳnh Như Phương từng nói: ‘Văn Khoa không phải để lại trong lòng người bởi cảnh quan mà bởi những con người Văn Khoa’”. 

  PGS.TS Võ Văn Sen trao giải thưởng cho các thí sinh.
  Tác giả Mai Khâm chia sẻ về cuộc thi.


  HUYỀN MAI - THANH THANH

  Vui lòng nhập nội dung
  Vui lòng nhập mã xác nhận

  Hãy là người bình luận đầu tiên